Dự kiến ra mắt toàn cầu tại Thái Lan vào ngày 7/2 tới đây, Ford Ranger Raptor lại vừa xuất hiện trong đoạn teaser mới nhất. Trong đó, hãng xe Mỹ khẳng định sản phẩm mới "sẵn sàng cho mọi địa hình". 

Cụ thể, Ford đã thách thức Ranger Raptor qua những bài kiểm tra về tốc độ, khả năng lội nước, di chuyển trên địa hình cát lầy, leo núi và bùn đất. Thậm chí, mẫu bán tải còn có thể bay khỏi mặt đất nhờ khả năng tăng tốc ấn tượng. 

Ford Ranger Raptor thể hiện sức mạnh qua các bài thử nghiệm. video: Facebook Ford Australia

Nguyên mẫu được thử nghiệm tại sa mạc Borrego - một vùng hẻo lánh của nước Úc, nơi nổi tiếng có địa hình khắc nghiệt. Lớp ngụy trang vẫn còn, nhưng có thể nhận thấy rõ sự hung hãn, mạnh mẽ đúng chất Raptor mà Ford từng mang lên F-150.

Hiện tại, các chi tiết kỹ thuật của xe vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều khả năng, Ranger Raptor được trang bị động cơ turbodiesel 4 xy-lanh, dung tích 2 lít loại mới, cho công suất lớn hơn cả máy diesel 3,2 lít hiện tại. Hộp số 10 cấp tiêu chuẩn được kỳ vọng sẽ được Ford đưa lên phiên bản này - giống như Ranger mới vừa ra mắt tại Bắc Mỹ.

Chi tiết Ford Ranger 2019 vừa ra mắt. 

Động cơ 3,2 lít máy dầu hiện nay đang cho công suất 197 mã lực tại 3.000 vòng/phút và mô-men xoắn 470 Nm tại 1.750-2500 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

Thái Lan sẽ là thị trường đầu tiên được chiêm ngưỡng chiếc Ranger Raptor.

Ford nhá hàng Ranger Raptor trước thời điểm ra mắt - Ảnh 3.
Ford nhá hàng Ranger Raptor trước thời điểm ra mắt - Ảnh 4.
Ford nhá hàng Ranger Raptor trước thời điểm ra mắt - Ảnh 5.
Ford nhá hàng Ranger Raptor trước thời điểm ra mắt - Ảnh 6.

Ảnh: Paultan