Ford đã xác nhận với trang Motoring của Úc về lịch ra mắt mẫu bán tải Ford Ranger Raptor. Theo đó, xe sẽ có mặt tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 7/2/2018. Hãng xe Mỹ vẫn chưa hé lộ thêm thông tin chi tiết về xe.

Vào tháng 9, Ford từng thử nghiệm chiếc Ranger Raptor tại Úc. Theo mô tả của Ford, phiên bản Raptor của xe Ranger có "hiệu suất off-road và sức mạnh mà chưa một mẫu bán tải nào khác trong phân khúc có được".

Ford Ranger Raptor chạy thử tại Úc. Video: Ford.

Cũng theo Motoring, nhiều khả năng mẫu xe Ranger Raptor được trang bị động cơ turbodiesel 4 xy-lanh, dung tích 2 lít loại mới, cho công suất lớn hơn cả máy diesel 3,2 lít hiện tại. Hộp số 10 cấp tiêu chuẩn được kỳ vọng sẽ được Ford đưa lên phiên bản này.

Động cơ 3,2 lít máy dầu hiện nay đang cho công suất 197 mã lực tại 3.000 vòng/phút và mô-men xoắn 470 Nm tại 1.750-2500 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

Theo một số hình ảnh chạy thử trước đây, chiếc Ford Ranger Raptor không sử dụng giảm xóc dạng lá nhíp ở phía sau mà sẽ thay bằng loại đa liên kết giống với Everest. Nhờ đó, khoảng sáng gầm xe có thể đạt tới 250 mm.

Ford Ranger Raptor chốt lịch ra mắt tại Đông Nam Á, thêm cơ hội về Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc Ford Ranger Raptor từng xuất hiện trên phố. Ảnh: Carsguide.

Bộ vành của chiếc xe chạy thử nghiệm là loại 17 inch, sơn đen bóng, kết hợp bộ lốp Goodrich All-Terrain (đa địa hình) kích thước 285/70R17, tương tự xe Jeep Wrangler Rubicon.

Xe được trang bị thêm hệ thống đĩa phanh phía sau. Trước đây, Ford Ranger vẫn trung thành với 2 đĩa trước và 2 phanh tang trống.

Ford đang có nhà máy lắp ráp xe Ranger lớn tại Thái Lan và xuất đi nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Với sự thành công trong doanh số tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Ford sẽ đưa mẫu xe Ranger về Mỹ, dùng chung hệ thống gầm bệ với xe Bronco mới.