Người kế nhiệm của Mustang đang được thương hiệu Mỹ lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022, cụ thể hơn là vào quý IV. Thông tin này được xác nhận bởi Autonews, trích dẫn nguồn tin nội bộ của tờ báo Mỹ.

Ford Mustang hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm 2022 - Ảnh 1.

Ford Mustang thế hệ thứ 6 đến nay đã được 6 năm tuổi.

Phiên bản facelift đầu tiên của Mustang thế hệ mới sẽ ra mắt sau đó 3 năm, vào năm 2025. Hãng xe nước Mỹ cũng thông báo vòng đời của Mustang mới sẽ kéo dài trong 8 năm, từ 2022 đến 2030.

Báo giới Mỹ đồn đoán, đối thủ của Chevrolet Camaro và Dodge Challenger sẽ chuyển sang sử dụng chung khung gầm với Explorer và Lincoln Aviator để hạn chế chi phí phát sinh. Kết quả thu được sẽ là kích thước tổng thể lớn hơn, nội thất rộng rãi và thực dụng hơn.

Ford Mustang hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm 2022 - Ảnh 2.

Một ưu điểm nữa quan trọng hơn là nhờ khung gầm mới, Mustang đời mới có khả năng tương thích với hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian, động cơ hybrid (V8) truyền sức mạnh tới cầu sau và mô-tơ điện phụ trách cầu trước.

Ford Mustang hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm 2022 - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ phiên bản động cơ 4 xy-lanh tăng áp có tiếp tục được Ford giữ lại hay không, nhưng hãng đã lựa chọn duy trì song song cả 2 phiên bản coupe và mui trần, đồng thời cả bản tay lái thuận và nghịch để phù hợp với nhiều quốc gia.

Tham khảo: Carscoops