Ra mắt lần đầu vào tháng 3/1964, Ford Mustang sau này đã trở thành biểu tượng của làng xe cơ bắp Mỹ, là một trong những mẫu xe được người dân nước này tự hào là thể hiện rõ nhất sự tự do và "giấc mơ Mỹ" trên 4 bánh.

Ở thời điểm hiện tại Ford thậm chí còn nâng tầm xe thêm đáng kể khi mở rộng địa bàn ảnh hưởng sang trời Âu, qua đó giúp Mustang lần thứ 5 liên tiếp giật danh hiệu xe thể thao bán chạy nhất thế giới.

Ford Mustang sẽ có bán tải và cả coupe 4 cửa đấu Porsche Panamera - Ảnh 1.

Nhìn vào đội hình Ford hiện giờ ở Bắc Mỹ, Mustang coi như là đôi vai gồng gánh hoàn toàn thương hiệu Blue Oval ở phân khúc xe du lịch sau khi toàn bộ đội hình phổ thông đã bị khai tử. Để đẩy mạnh tầm bao quát và hình ảnh Mustang nhất có thể, Ford đã và đang dự tính mở rộng địa bàn Mustang sang các phân khúc mới khác với phát súng đầu tiên đã bắn ra từ năm ngoái là SUV thuần điện Mustang Mach-E.

Theo lời một nguồn tin nội bộ Ford chia sẻ với AutoWeek, hãng xe Mỹ chắc chắn còn ít nhất một phiên bản Mustang nữa chờ ra mắt và cho đến giờ ban lãnh đạo vẫn chưa thống nhất được phân khúc xe nhắm tới là gì. "Xe điện, hybrid, sedan, crossover, coupe điện, mui trần điện, dẫn động cầu sau, dẫn động 2 cầu… moi thứ đều có thể, thậm chí là cả bán tải", nguồn tin này cho biết.

Ford Mustang sẽ có bán tải và cả coupe 4 cửa đấu Porsche Panamera - Ảnh 2.

Xét tới bản chất "thương hiệu con" Mustang là xe thể thao (một dòng tên tách riêng khác là Bronco nhấn mạnh yếu tố off-road), phiên bản coupe 4 cửa là nhiệm vụ đơn giản nhưng có tiềm năng mang lại thành công lớn nhất khi BMW, Porsche hay Mercedes-Benz đều đã bước đi thành công trên con đường này.

Tham khảo: Autoweek