Chiếc Ford Maverick trong teaser có cùng màu ngoại thất với xe quay quảng cáo được TFL Truck bắt gặp hồi đầu năm.

Chiếc Ford Maverick trong teaser có cùng màu ngoại thất với xe quay quảng cáo được TFL Truck bắt gặp hồi đầu năm.

Tháng 6 này quả thực là quãng thời gian tất bật với các hãng xe toàn cầu khi hàng loạt tên tuổi lớn đồng loạt chốt lịch ra mắt. Sau Rimac Nevera, BMW i4 M50, Lexus NX, Toyota Land Cruiser, Kia Sportage hay Kia K9 đã chốt lịch, một cái tên đình đám khác đã xác nhận chào sân trong giai đoạn này, đó là bán tải Ford Maverick.

Sự kiện ra mắt chiếc bán tải cỡ nhỏ được xác nhận sẽ được truyền hình trực tiếp trên mọi tài khoản mạng xã hội của Ford cùng sự tham gia của sao Hollywood Gabrielle Union.

Ford xác nhận ngày ra mắt Maverick 8/6/2021

Theo Automotive News, các nhà cung ứng của Blue Oval đã được đề nghị chuẩn bị sẵn sàng phục vụ sản lượng thường niên của Ford Maverick là 110.000 xe/năm – con số cao bằng 15% sản lượng F-150 nhưng vẫn nhiều hơn Ranger trong khu vực 8% cho thấy kỳ vọng của hãng với dòng tên mới không nhỏ. Chiếc bán tải này sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp từ cuối tháng 7.

Ford Maverick sử dụng khung gầm C2 giống Escape và Bronco Sport cũng như Lincoln Corsair. Giá xe, theo những gì mà thương hiệu Mỹ chia sẻ với hệ thống đại lý của mình, khởi điểm dưới 20.000 USD.

Ít nhất 2 tùy chọn động cơ của Ford Maverick đã bị rò rỉ trước ngày ra mắt là loại 1.5L 3 xy-lanh tăng áp 181 mã lực, 258 Nm mô-men xoắn và loại 2.0L 4 xy-lanh 245 mã lực, 373 Nm. Hệ dẫn động mặc định cho mọi cấu hình trang bị là loại cầu trước, dẫn động 2 cầu thuần túy là tùy chọn ngoài. Hộp số tiêu chuẩn trang bị cho Ford Maverick là loại 8 cấp tự động.

Tham khảo: Automotive News

Ford Maverick chốt ngày ra mắt cùng với Kia Sportage thế hệ mới - Hai bom tấn của tuần sau - Ảnh 2.