Hồi giữa tuần này thương hiệu Mỹ đã hé lộ công đoạn hãng chế tạo mặt nạ phòng độc chỉnh điện (PAPR) để hỗ trợ chính phủ nước này trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

So với mặt nạ phòng độc thường là dạng "tĩnh" (đôi lúc khiến người dùng thở hơi khó khăn do phải hít không khí vào qua lưới lọc), PAPR có khả năng lọc không khí đồng thời điều hướng không khí sạch vào bên trong mũ trùm đầu nhờ hệ thống điện tử đi kèm. Để làm được điều này, PAPR buộc phải trang bị một linh kiện nào đó cho phép chúng hút khí ngoài vào và đây là điểm Ford được khen về tính sáng tạo.

Ford hé lộ cách tận dụng linh kiện siêu bán tải F-150 làm mặt nạ phòng độc chống COVID-19 - Ảnh 1.

Cụ thể, hãng đã sử dụng quạt làm mát gắn bên trong ghế ngồi của F-150 để hút không khí từ bộ lọc vào bên trong PAPR. Bộ vỏ mũ bên ngoài được hãng in 3D giống như đã làm với một số linh kiện xe.

Ford hé lộ cách tận dụng linh kiện siêu bán tải F-150 làm mặt nạ phòng độc chống COVID-19 - Ảnh 2.
Ford hé lộ cách tận dụng linh kiện siêu bán tải F-150 làm mặt nạ phòng độc chống COVID-19 - Ảnh 3.

Ngoài ra, các chi tiết khác trên PAPR được Ford cho biết là có thể tận dụng từ một số ngành công nghiệp khác, chẳng hạn hệ thống 12V cung cấp năng lượng cho quạt có cơ chế rất đơn giản và vẫn thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều đồ dùng gia dụng như máy khoan điện hay ống thở có thể lấy từ các hãng… máy hút bụi.

Tham khảo: Jalopnik

Ford hé lộ cách tận dụng linh kiện siêu bán tải F-150 làm mặt nạ phòng độc chống COVID-19 - Ảnh 4.
Ford hé lộ cách tận dụng linh kiện siêu bán tải F-150 làm mặt nạ phòng độc chống COVID-19 - Ảnh 5.