Ford Explorer 2020 tiếp tục lộ diện rõ ràng hơn

Ford Explorer thế hệ hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong năm sau và chiếc SUV đã liên tục xuất hiện trên các cung đường công cộng Mỹ để vận hành thử nghiệm với lớp ngụy trang thưa thớt dần.

Thêm ảnh Ford Explorer 2020 chạy thử tại Mỹ - Ảnh 1.

Ở lần lộ diện này, Explorer mới sở hữu đầu xe khá mượt mà và thuần tính hơn so với thế hệ hiện hành. Cụm đèn pha không còn vuông vắn, góc cạnh như xưa đồng thời sở hữu liên kết tốt hơn với tản nhiệt. Đèn sương mù tách rời nằm ngang khu vực gắn biển số trước. Hông xe cũng mang lại dáng vẻ thanh mảnh và nuột nà hơn vì trần xe hơi nghiêng về phía sau.

Thêm ảnh Ford Explorer 2020 chạy thử tại Mỹ - Ảnh 2.
Thêm ảnh Ford Explorer 2020 chạy thử tại Mỹ - Ảnh 3.

Trái ngược với đèn pha, đèn hậu Explorer mới lại vuông vắn hơn và tích hợp đèn phanh dạng nhánh. Do mưa tuyết mà chi tiết này khá khó quan sát nhưng có vẻ như hệ thống xả trên Explorer mới là dạng tứ với miệng ống hình vuông nằm bên dưới cản sau. Nhìn chung xe vẫn mang chất Explorer hiện hành nhưng dáng vẻ ôn hòa hơn có lẽ là để phục vụ mục tiêu tối ưu khí động học.

Thêm ảnh Ford Explorer 2020 chạy thử tại Mỹ - Ảnh 4.
Thêm ảnh Ford Explorer 2020 chạy thử tại Mỹ - Ảnh 5.

Explorer 2020 sử dụng nền tảng khung gầm CD6 của Ford hỗ trợ hệ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu. Một phiên bản thể thao ST sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp kép (tương tự Lincoln Continental) cũng ở trong tầm ngắm của Ford với công suất không thấp hơn 400 mã lực. Chưa rõ liệu xe có bản hybrid sạc điện ở thời điểm ra mắt hay không.

Tham khảo: Automedia