Vào đầu tháng 9 này, các thành viên diễn đàn 7th Mustang đã phát hiện Ford đăng ký bản quyền một tên gọi mới tại Mỹ, đó là F-200.

Cách đặt tên cho thấy mẫu xe mới đang được hãng thai nghén có thể là đàn anh của Ford F-150. Số 200 cho thấy đây có thể là một mẫu xe "phổ thông" nhiều hơn là một xe bán tải thương mại cỡ lớn như F-250 trở đi.

Ford bổ sung thêm bán tải vào đội hình - Ảnh 1.

Ford F-150 chuẩn bị có "đàn anh" mới nếu Blue Oval đưa vào sử dụng tên gọi F-200.

Lục lại quá khứ, Ford từng sử dụng tên gọi F-200 vào thập niên 1980. Khi đó, F-200 Explorer được sử dụng tại Mexico và Nam Mỹ cho một mẫu bán tải có liên hệ mật thiết với Ford F-150 khi dùng chung khung gầm. Dù có hậu tố Explorer, tên xe này không liên quan gì tới dòng SUV cùng tên trong dải sản phẩm của Ford hiện nay.

Ở lần trở lại này, F-200 có thể tiếp tục dùng bộ khung Ford F-150 làm nền tảng. Tuy nhiên, chưa chắc đây đã là phiên bản lớn hơn của mẫu bán tải này. Thay vào đó, đây có thể là một bản cabin đơn dễ tùy biến hơn nhờ kết cấu thùng sau dễ tùy biến hơn cả. Người dùng thậm chí có thể loại bỏ trang bị trên dễ dàng để thay vào đó kết cấu mình muốn.

Ford bổ sung thêm bán tải vào đội hình - Ảnh 2.

Người dùng một số khu vực như Bắc Mỹ hay Australia khá chuộng kết cấu bán tải "trơ khung" phía sau vì khả năng tùy biến đa dạng

Hiện dải sản phẩm của Ford có một mẫu xe như vậy là F-600, vốn là phiên bản tùy biến thùng sau của F-450 Super Duty. Tuy nhiên, mẫu xe này quá lớn và đắt để tập người dùng phổ thông tiếp cận.

Trong thời gian qua, Ford rất chăm chút đội hình bán tải của mình khi nhận ra sức hút ở phân khúc trên đang ngày một lớn. Họ bổ sung 2 cái tên hoàn toàn mới là Ford Maverick cỡ nhỏ và F-150 Lightning thuần điện chỉ trong vòng 3 năm và cả 2 đều đang đạt doanh số vô cùng tốt.

https://www.youtube.com/autopro2008