Ford Bronco nguyên bản được đánh giá cao về khả năng vận hành off-road nhưng so với phiên bản đang được người dùng khu vực đón đợi là Bronco Raptor/Warthog vẫn chưa thấm vào đâu. Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon, Ford Bronco Raptor được kỳ vọng sẽ ra mắt sớm nhất vào năm sau.

Ford Bronco Raptor tiếp tục lộ mặt: Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon   - Ảnh 1.
Ford Bronco Raptor tiếp tục lộ mặt: Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon   - Ảnh 2.

Thành viên diễn đàn Bronco6x Hunter McDonald đã tình cờ bắt gặp phiên bản thử nghiệm của Ford Bronco Raptor tại Colorado. Ngoại thất xe vẫn bị ngụy trang khá kín nhưng không khó để nhận ra vóc dáng vuông vắn, cơ bắp tổng thể cùng kích thước khá lớn đi cùng cấu hình 4 cửa.

Ford Bronco Raptor tiếp tục lộ mặt: Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon   - Ảnh 3.

Dàn trang bị của bản này sử dụng mâm hợp kim 17 inch đi kèm lốp off-road BFGoodrich All-Terrain T/A KO2 37 inch. McDonald cũng có tâm tới mức… chui vào gầm xe để chụp lại hệ thống treo cải tiến với giảm xóc Fox Live Valve cùng kết cấu khá giống F-150 Raptor.

Ford Bronco Raptor tiếp tục lộ mặt: Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon   - Ảnh 4.
Ford Bronco Raptor tiếp tục lộ mặt: Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon   - Ảnh 5.

Mui chiếc Ford Bronco Raptor là loại tháo lắp được dạng cứng, ta cũng có thể thấy các trục xe đã được gia cố để vận hành trong tình trạng không mui. Động cơ bên dưới ca pô xe được kỳ vọng là loại V6 3.0L EcoBoost lấy từ Explorer ST nhưng hứa hẹn được nâng công suất lên trội hơn bản gốc (400 mã lực, 563 Nm mô-men xoắn) đáng kể.

Giá khởi điểm của Ford Bronco Raptor/Warthog dự kiến cao hơn phiên bản Bronco "off-road" hiện tại trang bị Sasquatch Package khoảng 20.000 USD (tổng 60.000 tới 65.000 USD).

Tham khảo: AutoEvolution

Ford Bronco Raptor tiếp tục lộ mặt: Đối thủ lớn nhất của Jeep Wrangler Unlimited Rubicon   - Ảnh 6.