Khi phiên bản siêu off-road của Ford Bronco lộ mặt lần đầu hồi năm ngoái, phần lớn nguồn tin tại Bắc Mỹ đều tin rằng đây là bản Raptor – series địa hình nổi tiếng nay đã là cột trụ chống Ford.

Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ từ Ford sau đó khẳng định cấu hình trên mang tên Warthog (được trợ giúp bởi một văn bản rò rỉ từ đại lý Ford sử dụng tên gọi Bronco Warthog), khởi đầu cho một series mới của riêng chiếc SUV cỡ trung.

Đây là lý do khiến Ford Bronco phiên bản siêu off-road sẽ dùng tên Raptor như F-150 và Ranger - Ảnh 1.

Giờ, thay đổi trên đã bị chuyển dịch ngược lại khi nhiều tờ báo Mỹ đồng loạt đăng tải thông tin trích dẫn "nguồn tin nội bộ từ Ford" khẳng định các lãnh đạo cấp cao Blue Oval không muốn xây dựng thêm một thương hiệu con mới, nhất là khi Bronco cũng là dòng tên mới trở lại thị trường.

Họ muốn có một sự đảm bảo chắc chắn phiên bản off-road trên sẽ thành công và Raptor quay trở lại là ứng viên nổi trội hơn cả nhờ danh tiếng đã xây dựng nhiều năm trên toàn cầu của mình.

Đây là lý do khiến Ford Bronco phiên bản siêu off-road sẽ dùng tên Raptor như F-150 và Ranger - Ảnh 2.

Dù sử dụng tên gọi gì đi nữa, Ford Bronco Raptor/Warthog cũng chắc chắn sẽ là dòng tên bán chạy không kém F-150 Raptor tại Bắc Mỹ và Ranger Raptor trên quy mô toàn cầu (nếu xe được mở bán rộng rãi). Sự trở lại của Bronco gốc đã khiến làn sóng chơi xe địa hình trên toàn cầu mạnh mẽ trở lại và nếu vào nhìn vào thị trường SUV phổ thông cỡ trung, khó dòng tên nào đủ sức cạnh tranh sòng phẳng Bronco Raptor/Warthog cả về khả năng vận hành lẫn danh tiếng.

Ford Bronco, sau quãng thời gian chậm trễ hơn nửa năm, sẽ được đưa vào lắp ráp vào cuối tháng 6 tới với lịch bàn giao bắt đầu vào quý III. Trong khi đó, bản siêu off-road Ford Bronco Raptor/Warthog phải tới cuối 2022 mới có thể lên lịch lắp ráp.

Tham khảo: Motor1

Đây là lý do khiến Ford Bronco phiên bản siêu off-road sẽ dùng tên Raptor như F-150 và Ranger - Ảnh 4.