Đã hơn một tháng trôi qua kể từ thời điểm Ford Bronco chính thức khởi động bàn giao tới khách hàng Bắc Mỹ. Trong khi một số ít người dùng vẫn đang cố bán lại xe với giá gấp đôi, thậm chí 3, 4 lần giá gốc, phần lớn người mua chân chính đang tận hưởng chuỗi ngày trải nghiệm chiếc SUV off-road với phản hồi ban đầu vô cùng tích cực.

Ford Bronco ‘huýt sáo’ khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 1.

Dù vậy, như phần lớn các mẫu xe mới ra mắt thị trường, chiếc SUV Blue Oval vẫn gặp một số lỗi gây khó chịu tới người dùng. Một trường hợp khá oái oăm mà một số chủ xe phát hiện là việc Ford Bronco gây ra tiếng gió rít khá khó chịu khi vận hành ở tốc độ cao với nguyên nhân do họ tự tìm hiểu tới từ gương hoặc tản nhiệt lỗi.

Ford Bronco ‘huýt sáo’ khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 2.

Rất nhanh chóng, Ford cho biết đang điều tra các vấn đề này và hãng tin rằng các mối nối ca pô với tản nhiệt không kín là nguyên nhân gây nên tiếng "huýt sáo" của chiếc SUV. Khu vực gương chưa được hãng điều tra nhưng có vẻ vấn đề cũng tới từ chất lượng chế tạo kém khiến gương có khe hở tạo nên tiếng gió rít.

Ford Bronco ‘huýt sáo’ khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 3.

Ngoài vấn đề khá kỳ lạ trên, một số người mua xe bản cao cấp sử dụng mui mềm phát hiện hệ thống mui xe đã bị hư hại chỉ sau chưa đầy một tháng sử dụng. Phần mềm điều khiển hệ thống đóng/mở mui được cho là nguyên nhân dẫn tới vấn đề này do đôi lúc không vận hành chính xác khiến phần mui mềm va chạm với các tấm nhựa thân xe dẫn tới hư hại. Các phiên bản trần cứng của Ford Bronco cũng gặp vấn đề tương tự khi sơn trần bị xước sát rất nhanh trong quá trình sử dụng.

Dù khởi đầu của một số người dùng với Ford Bronco không thực sự ưng ý, phản hồi đại chúng trong tháng qua cho thấy chiếc SUV đã mang lại những giá trị tương xứng với kỳ vọng và sự đón đợi trong hơn một năm trời từ phía người tiêu dùng. Khả năng vận hành off-road mạnh mẽ vẫn là ưu điểm được lòng người dùng nhất của Ford Bronco, bên cạnh đó là nội thất đơn giản, bền bỉ nhưng ẩn giấu nhiều công nghệ ấn tượng bên dưới.

Ford Bronco ‘huýt sáo’ khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor1

Ford Bronco ‘huýt sáo’ khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 6.