Dòng tên này của Ford được đánh giá là khá hợp lý cả ở châu Âu và Bắc Mỹ bởi trước đó 2 khu vực này đều từng xuất hiện SUV địa hình có tên gọi Scout. Scout tại châu Âu thuộc thương hiệu Skoda trong khi tại Bắc Mỹ là dòng International Harvester Scout – đối thủ sừng sỏ một thời của Jeep.

Ford trong tuần trước đã đăng ký bản quyền cả 2 tên gọi Scout và Bronco Scout tại Cục bản quyền và sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ. Do Bronco đã chốt tên nên Scout chắc chắn liên quan tới Baby Bronco – dòng SUV thiên về off-road sử dụng chung khung gầm Escape mới. 

Ford bất ngờ chọn tên cho Escape Raptor - Ảnh 1.

Ford Escape

Kích thước xe ngang bằng Escape nhưng thiết kế tổng thể gai góc, cơ bắp hơn dáng vẻ tròn trịa, trang nhã của người anh em vừa ra mắt.

Theo thông tin được phó chủ tịch điều hành Ford là Hau Thai-Tang hé lộ trước đó, Baby Bronco/Scout sẽ ra mắt trong vòng 6 tháng tới. Không chỉ mang thiết kế thiên về off-road, nhiều linh kiện và trang bị trên xe cũng được sửa đổi để cải thiện lĩnh vực này như khoảng sáng gầm xe lớn hơn.

Ford bất ngờ chọn tên cho Escape Raptor - Ảnh 2.

Ford Bronco

Về phần người anh Bronco lớn hơn một phân khúc, xe ra mắt trong năm 2020 với 2 cấu hình 2 và 4 cửa sử dụng khung thân tách rời body-on-frame, động cơ EcoBoost xấp xỉ 325 mã lực và hộp số sàn 7 cấp. Tương tự Wrangler, Bronco sẽ trang bị hệ thống cửa và trần có thể tháo lắp dễ dàng.

Tham khảo: Motor1