Trong ít nhất... vài chục năm qua, mỗi mẫu xe Ferrari ra mắt đều xoay quanh một khuôn khổ nhất định và không khó để những fan ruột của thương hiệu Italia đoán định được hãng sẽ làm gì tiếp theo. Chia sẻ với Autocar, giám đốc thương mại và tiếp thị của Ferrari là Enrico Galliera khẳng định SF90 Stradale là cột mốc đánh dấu thời điểm họ bắt đầu dấn thân vào các lãnh thổ trước đó chưa được mình khai phá.

"Điều chúng tôi đang cố gắng làm là trở nên khó đoán hơn trong mắt khách hàng. Các dòng sản phẩm mới trong tương lai đang được lên kế hoạch đồng loạt. Lấy ví dụ như SF90 Stradale mới ra mắt trước giờ chưa xuất hiện lần nào trong đội hình Ferrari với công nghệ mới, phân khúc mới. Nó không phải là LaFerrari nhưng sở hữu hiệu suất ngang hàng siêu xe với mức giá phải chăng, dễ tiếp cận người dùng hơn nhiều", ông chia sẻ.

Ferrari tiếp tục khai phá các phân khúc mới, trở thành Porsche thứ 2? - Ảnh 1.

Ferrari SF90 Stradale

Ferrari trước đó xác nhận có 5 mẫu xe mới ra mắt trong năm nay và tới giờ 2 trong số đó đã lộ diện là F8 Tributo và SF90 Stradale. Dòng tên thứ 3 rất có thể là 812 Superfast Spider sau khi thư mời tham gia lễ ra mắt trong tháng 9 đã được gửi tới khách hàng Italia.

Liệu Ferrari có nhắm tới phân khúc xe thể thao "giá rẻ" để đối đầu địch thủ McLaren Sport Series không? Câu trả lời là có thể khi xét tới thị hiếu thị trường hiện giờ. Tuy nhiên nếu làm vậy hãng có khả năng mất đi hình ảnh bóng bẩy gắn liền với tên tuổi của mình và phần nào đó trở thành một Porsche thứ 2 trên thị trường.

Tham khảo: Autocar

Ferrari tiếp tục khai phá các phân khúc mới, trở thành Porsche thứ 2? - Ảnh 2.