Ferrari sắp ra mắt siêu xe mạnh chưa từng có - Ảnh 1.

Ferrari SF90 Stradale đặc biệt ra mắt năm sau gần như chắc chắn sẽ nắm giữ danh hiệu xe mạnh nhất lịch sử thương hiệu Ý - Ảnh cắt từ video, nguồn: Varryx

Ferrari SF90 Stradale, ngay cả khi nhìn toàn cảnh làng xe thể thao, vẫn là một trong những cái tên nhanh, mạnh nhất trên toàn cầu.

Mẫu xe mạnh nhất lịch sử Ferrari khi ra mắt này kết hợp động cơ V8 4.0L tăng áp cho công suất 769 mã lực, 800Nm mô-men xoắn với 3 mô tơ điện cho tổng công suất 986 mã lực, nhờ vậy có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 2,5 giây ngắn ngủi, tốc độ tối đa giới hạn ở 340km/h.

Tuy vậy, thương hiệu Ý chưa muốn dừng lại ở đó khi trong thời gian qua đã thử nghiệm một phiên bản hứa hẹn còn nhanh, mạnh hơn Ferrari SF90 Stradale nguyên gốc. Tên gọi xe dự kiến là Ferrari SF90 Stradale Versione Speciale (VS).

SF90 Stradale chuẩn bị xây chắc vị trí mạnh nhất lịch sử Ferrari bằng bản đặc biệt

So với nguyên bản, Ferrari SF90 Stradale VS lập tức tách biệt bản thân bằng bộ chia gió trước lớn hơn để tối ưu khả năng khí động học. Tổng thể xe cũng được tinh chỉnh để phục vụ mục đích trên. Một bản thử nghiệm trước đây còn kéo dài đuôi xe khiến nhiều người tin rằng Ferrari muốn làm bản "đuôi dài" - Long Tail giống McLaren thường làm nhưng giờ ta chưa thể chắc chắn yếu tố này.

Bên cạnh đó, 100% hệ truyền động Ferrari SF90 Stradale VS cũng sẽ được nâng cấp dù chi tiết ra sao ta sẽ phải chờ tới thời điểm xe ra mắt, dự kiến trong năm 2023.

https://cca.autopro.com.vn/