Cứ thỉnh thoảng phân nhánh Ferrari Special Projects lại nhận chế tạo siêu xe độc nhất vô nhị cho các đại gia lắm tiền nhiều của với ví dụ mới nhất là chiếc P80/C hồi tháng 3 vừa rồi.

Ferrari P80/C siêu giới hạn xuất hiện ngoài đời thực, nhìn còn đẹp hơn ảnh hãng - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Sử dụng nền tảng cơ khí sẵn có của 488 GT3 không khó nhưng thiết kế lại là lĩnh vực đã khiến Ferrari SP đau đáu trong suốt 4 năm ròng. Kết hợp thiết kế siêu xe cổ điển như 330 P3/P4 hay Dino 206 S 1966 với phong cách ngày nay chưa bao giờ là một công việc dễ dàng.

Trong clip bên dưới ta có thể thấy dù P80/C được đẩy đến mức cực hạn nhưng hình ảnh lẫn âm thanh mà xe đem lại chắc chắn sẽ làm vị đại gia đã bỏ số tiền khủng yêu cầu Ferrari thực hiện dự án này cảm thấy xứng đáng từng đồng mình bỏ ra. Cảnh xe vận hành thực tế còn ấn tượng hơn những gì ta thấy được qua vài bức ảnh ít ỏi mà Ferrari công bố hồi tháng 3.

Ferrari P80/C xuất hiện tại đường đua Monza

Thông số của P80/C không được Ferrari công bố nhưng nhiều khả năng xe vẫn sử dụng động cơ V8 3.9L tăng áp kép của 488 GT3 đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. Giá xe cũng được thương hiệu Italia giữ kín nhưng nhiều chuyên gia tin rằng rơi vào khoảng 8 tới 10 triệu USD.

Theo Ferrari tiết lộ trước đó, P80/C có tận 2 cấu hình khác nhau để đáp ứng yêu cầu của vị khách hàng khó tính: 1 cấu hình đua tích hợp cánh gió sợi carbon và la zăng chuyên dụng18 inch cùng 1 cấu hình "khoe mẽ" sử dụng la zăng 21 inch và loại bỏ hết các chi tiết khí động học.

Ferrari P80/C siêu giới hạn xuất hiện ngoài đời thực, nhìn còn đẹp hơn ảnh hãng - Ảnh 3.

Nội thất xe vẫn giống bản gốc 488 GT3 với thay đổi lớn nhất tới từ khung chống lật. Táp lô được thiết kế lại đôi chút, tương tự với bọc ghế và cửa mới.

Tham khảo: Carscoops

Ferrari P80/C siêu giới hạn xuất hiện ngoài đời thực, nhìn còn đẹp hơn ảnh hãng - Ảnh 4.