Ít ai phản đối rằng Ferrari 488 GTB là một trong những mẫu siêu xe có cảm giác lái tuyệt vời nhất. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc hãng xe Ý không thể cải thiện khiến nó trở nên tuyệt vời hơn. Và đó là lí do phiên bản hardcore được ra đời mang tên Ferrari 488 GTO.

Ở phiên bản mới, Ferrari tập trung cải tiến động cơ, giúp mẫu xe này đạt công suất mới lên hơn 700 mã lực. Động cơ mới này cũng nhẹ hơn 10% so với mẫu 488 GTB hiện tại. Và đặc biệt hơn, động cơ này được được lấy từ mẫu xe đua 488 Challenger nên âm thanh phát ra từ ống xả sẽ rất "chất".

Ferrari 488 mới sẽ nhanh hơn cả LaFerrari? - Ảnh 1.

Thông tin bị rò rỉ về mẫu Ferrari 488 GTO. Ảnh: Instagram

Thông thường, các phiên bản hardcore của Ferrari không chỉ được nâng cấp về sức mạnh, mà còn về tính khí động học và có trọng lượng nhẹ hơn bản thường. Qua những thông tin bị rò rỉ, hộp đựng đồ phía bên ghế phụ đã bị gỡ bỏ, vành xe cũng được thiết kệ mới và làm nhẹ hơn tới 40% so với bộ mâm trên mẫu Ferrari 488 GTB. Sợi carbon cũng được ứng dụng nhiều ở xung quanh xe như cánh gió, nắp capo, cản trước và cản sau. Bên trong nội thất sẽ xuất hiện rất nhiều sợi carbon khiến đây sẽ là mẫu xe thương mại được ứng dụng nhiều sợi carbon nhất mà Ferrari từng sản xuất.

Còn có một số chi tiết khác của Ferrari 488 GTO được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Challenger bao gồm khuếch tản gió, cánh gió có thể điều chỉnh, hộp số và bộ lốp Michelin Sport Cup 2. Với tất cả những sự nâng cấp đó, tính khí động học đã được tăng thêm 20% so với phiên bản 488 thường.

Ferrari 488 mới sẽ nhanh hơn cả LaFerrari? - Ảnh 2.

Hình ảnh thực tế về Ferrari 488 GTO mới bị "rò rỉ". Ảnh: Instagram

Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết rằng mẫu siêu xe Ferrari 488 GTO này sẽ nhanh hơn cả mẫu xe triệu đô LaFerrai của hãng. Thế nhưng, nguồn tin không cho biết chính xác Ferrari 488 GTO nhanh hơn ở khía cạnh nào, về khả năng tăng tốc trên một khoảng nhất định, hay là thời gian hoàn thành một vòng đường đua nào đó, hoặc là tốc độ tối đa cao hơn con số 350 km/h trên mẫu LaFerrari.

Ferrari sẽ trình làng chính thức mẫu xe hardcore này tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3 tới đây.