Mới đây, trong một cuộc gặp mặt với các đại lý và khách hàng tiềm năng, Ferrari đã đưa ra các hình ảnh cùng những thông số kỹ thuật của mẫu siêu xe hiệu suất cao mới của mình (tạm gọi là Ferrari 488 GTO).

Những hình ảnh này chụp trên đường thử đã cho cái nhìn gần với hình ảnh thực tế của chiếc Ferrari V8 mạnh mẽ nhất mà hãng sắp tung ra. Qua đó, có thể nhận thấy siêu xe mới sẽ có thân xe được nâng cấp và thiết kế lại dựa trên dòng xe 488 GTB.

Thêm nhiều thông tin về siêu xe Ferrari 488 mới được hé lộ - Ảnh 1.

Thiết kế xe dựa theo bản 488 GTB. Ảnh: Autoblog.

Các thông số được tiết lộ cũng chỉ ra rằng đây sẽ là mẫu xe mang động cơ V8 mạnh mẽ nhất trong lịch sử của Ferrari với ít nhất 700 mã lực. Sức mạnh này đến từ máy V8 3,9 lít, tăng áp kép, của mẫu xe đua 488 Challenge nhưng lại với trọng lượng nhẹ hơn 10% so với động cơ của mẫu xe thương mại. Không chỉ mạnh mẽ, động cơ này được cho là còn cho tiếng máy "độc đáo giống như xe đua".

Rất có thể mẫu siêu xe này sẽ không mang tên 488 GTO. Qua nhiều tranh cãi thì ngay cả các đại lý cũng thừa nhận rằng tên của mẫu siêu xe này vẫn chưa được biết tới. Ngay cả trong cuộc họp gần đây, mẫu xe này được nhắc tới chỉ như là "dòng xe thể thao V8 đặc biệt".

Thêm nhiều thông tin về siêu xe Ferrari 488 mới được hé lộ - Ảnh 2.

Ferrari 488 mới chưa được hé lộ tên gọi. Ảnh: Autoblog.

Siêu xe Ferrari mới được sử dụng rất nhiều vật liệu sợi carbon, từ nắp ca-pô, thanh cản trước, cánh gió phía sau, thanh cản sau và các vành xe đường kính 20 inch. Bộ vành này đi cùng bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 và có trọng lượng nhẹ hơn 40% so với bộ la-zăng hợp kim tiêu chuẩn. Trong khi đó, sàn xe sẽ được lát nhôm siêu nhẹ và giảm thiểu đi những chi tiết không cần có như làm mỏng kính chắn gió và bỏ đi hộp đựng găng tay.

Theo hình ảnh được tiết lộ, thiết kế của thân xe với phần mui và bộ khuếch tán gió đuôi xe được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua GTE, giúp cho tính khí động học được cải thiện đến 20% so với bản tiêu chuẩn. Hộp số truyền ly hợp kép 7 cấp sẽ được tích hợp chế độ sang số Race hoàn toàn mới. Ngoài ra, Ferrari 488 mới còn được bổ sung hệ thống kiểm soát drift đặc biệt với tên gọi "Sideslip Management System".

Nhiều khả năng, siêu xe Ferrari mới sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào tháng 3/2018.