Mới đây, một chiếc Ferrari 488 GTB màu trắng xuất hiện trên các con phố Hà Nội với chiếc biển trắng tinh đã nhận được không ít sự chú ý của người đi đường cũng như giới mê xe. Được biết, đây là chiếc 488 GTB màu trắng đầu tiên định cư tại Thủ Đô.

Ferrari 488 GTB từng thuộc sở hữu của Cường Đô-la được đeo biển kiểm soát Hà Nội - Ảnh 1.

Ferrari 488 GTB từng thuộc sở hữu của Cường "Đô-la" được đeo biển kiểm soát Hà Nội.

Ferrari 488 GTB từng thuộc sở hữu của Cường Đô-la được đeo biển kiểm soát Hà Nội - Ảnh 2.

"Siêu ngựa" này giờ thuộc sở hữu của một tay chơi Hà thành.

Theo giới thạo tin, "siêu ngựa" này từng khá nổi tiếng khi thuộc sở hữu của Cường "Đô-la" trong một thời gian dài trước khi được bán cho tay chơi đến từ Hà thành. Hiện chưa rõ mức giá giao dịch dành cho chiếc Ferrari 488 GTB này, chỉ biết rằng những "siêu ngựa" này từng được các công ty nhập khẩu tư nhân chào bán 14 đến 16 tỷ Đồng.

Điều đáng nói, mục đích tậu siêu xe Ferrari 488 GTB của tay chơi Hà thành được cho nhằm xoa dịu nỗi đau khi chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu xanh ngọc cư trú tại Trung Quốc bị "bà Hỏa" ghé thăm vào lúc nửa đêm trên một cao tốc gần thành phố Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông.

Ferrari 488 GTB từng thuộc sở hữu của Cường Đô-la được đeo biển kiểm soát Hà Nội - Ảnh 3.

Ngoài Ferrari 488 GTB, tay chơi Hà thành còn sở hữu Ferrari F12 Berlinetta, Rolls-Royce Ghost.

Ferrari 488 GTB từng thuộc sở hữu của Cường Đô-la được đeo biển kiểm soát Hà Nội - Ảnh 4.

Hay Porsche 911 Carrera.

Ngoài chiếc Ferrari 488 GTB, bộ sưu tập xế "khủng" của tay chơi Hà thành còn có những cái tên đình đám khác như Ferrari F12 Berlinetta, Rolls-Royce Ghost, Bentley Continental GT Speed và Porsche 911 Carrera.

Ferrari 488 GTB của tay chơi Hà thành được trang trí thêm các chi tiết như cản va trước, vỏ gương, hốc gió bên hông hay hốc gió gần đèn hậu được bọc lại carbon bắt mắt. Đây cũng là chi tiết tạo nên sự khác biệt so với 3 chiếc 488 GTB màu trắng còn lại.

Ferrari 488 GTB từng thuộc sở hữu của Cường Đô-la được đeo biển kiểm soát Hà Nội - Ảnh 5.

Ferrari 488 GTB là một trong những siêu xe đang khá thịnh hành tại thị trường Việt Nam với khoảng 15 chiếc được đưa về nước, đa số trong đó đều định cư tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng.

Ferrari 488 GTB sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 661 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ, "siêu ngựa" mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Ảnh: An Huy-Mạnh Hùng-Nguyễn Đức.