Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 1.

Chiếc Ferrari 458 Italia màu vàng vừa bất ngờ xuất hiện trên đường Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 2.

Đây là chiếc Ferrari 458 Italia hiếm hoi còn trong tình trạng nguyên bản cùng đường kẻ sọc cờ Ý kéo dài từ trước ra sau. Tới nay, đây vẫn là chiếc 458 độc nhất tại Việt Nam có sọc cờ Ý trên.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 3.

Số lượng Ferrari 458 tại Việt Nam chỉ vỏn vẹn 13 chiếc, trong đó có 10 chiếc phiên bản mui cứng (Italia), hai chiếc phiên bản mui trần (Spider) và một chiếc phiên bản đặc biệt Speciale.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đa phần số lượng Ferrari 458 Italia đều tập trung tại miền Bắc. Hiện tại Sài Gòn chỉ còn 4 chiếc loại này và tần suất ra đường rất ít.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 5.

Theo nhiều nguồn tin, chủ nhân của chiếc siêu xe này còn sở hữu thêm chiếc Ferrari F430 Scuderia duy nhất tại Việt Nam từng được thanh lý trong lô xe bị thu giữ của trùm buôn lậu Dũng "mặt sắt".

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 6.

Không những vậy, vị đại gia này còn sở hữu thêm chiếc Lamborghini Gallardo SE được độ lên phiên bản Performante.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 7.

Hay mới đây nhất có thể kể đến chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 8.

Trước đó, vị đại gia này cũng sở hữu thêm một chiếc Ferrari F430 biển số gánh Hải Phòng. Song, mẫu xe này đã được bán lại cách đây không lâu.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 9.

Chưa dừng lại ở đó, vị đại gia này còn sở hữu thêm chiếc Ferrari F12tdf, Ferrari 599 GTB,... tại Thái Lan. Được biết, tại Thái Lan có hai chiếc Ferrari F12tdf tương đồng với nhau về màu sơn cũng như bộ mâm, duy chỉ có một điểm khác biệt là một chiếc có đường chỉ đen chạy dọc từ nắp capo ra phía sau và thuộc sở hữu của một đại gia có LaFerrari tại Thái Lan. Chiếc còn lại thì không có chi tiết trên và thuộc sở hữu của vị đại gia được đề cập trong bài.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 10.

Chiếc Ferrari 458 Italia được nhắc tới trong bài cũng được nhập khẩu bởi đại lý chính thức của Ferrari tại Thái Lan - Cavallino Motors.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 11.

Bộ mâm năm chấu đơn được sơn đen, bên trong là cùm phanh vàng.

img
img

Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên dung tích 4,5 lít, sản sinh công suất 570 mã lực và 540 Nm mô-men xoắn.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 13.

Hệ thống ống xả độ IPE.

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 14.

Cuối cùng, xe có thể tăng tốc 0 - 100 km/h trong 3 giây và đạt tốc độ tối đa 340km/h.

Ảnh: XSX

Ferrari 458 Italia khó gặp nhất Việt Nam tái xuất, chủ nhân sở hữu nhiều siêu phẩm, có xe từng của Dũng mặt sắt - Ảnh 15.