Ban tổ chức Formula 1 mới đây đã công bố lịch đua của mùa giải 2022 kế tiếp với số chặng đua kỷ lục là 23 (trước đó kỷ lục thuộc về mùa này với 22 chặng). Chặng đua đầu tiên diễn ra tại Bahrain vào 20/3 trong khi điểm cuối cùng của mùa giải là chặng Abu Dhabi diễn ra vào 20/11.

Ở mùa giải 2022, nhiều quốc gia có trường đua đạt chuẩn không có tên trong danh sách chính thức trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Các chặng đua được mở lại sẽ đón khách vào xem như thường lệ với các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt. Thế chỗ vào đó sẽ là chặng đua Miami lần đầu tiên đưa F1 trở lại Florida, Mỹ từ 1959 đến nay và Zandvoort (Hà Lan – lần gần nhất là 1985).

F1 chốt lịch mùa giải 2022: Số chặng kỷ lục, vẫn không có tên Việt Nam - Ảnh 1.

Ngoài ra, một số cái tên quen thuộc cũng sẽ trở lại sau khi vắng mặt trong mùa giải hiện tại là các chặng Suzuka (Nhật Bản), Montreal (Canada) và Melbourne (Australia).

Dù có số chặng đua kỷ lục, mùa giải F1 2022 sẽ ngắn hơn thường lệ rất nhiều khi khởi động vào giữa tháng 3 và kết thúc vào giữa tháng 11, đồng nghĩa với tần suất đua dày đặc và yêu cầu kỹ thuật cũng như di chuyển gắt gao hơn từ các đôi đua tham dự. 

F1 chốt lịch mùa giải 2022: Số chặng kỷ lục, vẫn không có tên Việt Nam - Ảnh 2.

Lịch trình này hứa hẹn sẽ đẩy cao trào của mùa giải lên cao hơn đồng thời cho phép các đội đua có chặng nghỉ đông dài sau 2 mùa giải căng thẳng liên tục.

F1 chốt lịch mùa giải 2022: Số chặng kỷ lục, vẫn không có tên Việt Nam - Ảnh 3.