Sau hơn 1 ngày, ban tổ chức F1 mới công bố góc quay khác, cận cảnh hơn về vụ tai nạn giữa Lewis Hamilton và Max Verstappen tại Italian GP cuối tuần qua. Theo camera gắn trên mũi chiếc W12, vụ va chạm khiến bánh phải phía sau chiếc RB16B leo lên thân xe, cán nhẹ qua đầu Hamilton.

Nếu không có khung bảo vệ HALO, mức độ của vụ tai nạn chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng. Không loại trừ khả năng tính mạng của ĐKVĐ F1 thế giới sẽ bị đe dọa.

"Góc máy quay cho thấy Hamilton đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Nếu không có bộ phận bảo vệ, ngôi sao người Anh có thể đã bị đè bẹp trong khoang lái", tờ Daily Mail nhận định.

Lạnh tóc gáy khoảnh khắc ĐKVĐ F1 thế giới suýt mất mạng vì bị bánh xe của đối thủ cạnh tranh chèn qua đầu  - Ảnh 2.

Màn tranh chấp không khoan nhượng giữa hai ngôi sao đang cạnh tranh chức vô địch F1 mùa 2021. Ảnh: Getty.

Sau cú va chạm mạnh, cả hai chiếc xe bị văng ra bãi sỏi. Verstappen sau đó lồm cồm rời khỏi xe nhưng không hề để tâm xem đàn anh vẫn còn đang kẹt lại có gặp nguy hiểm gì hay không. Tay đua của đội Red Bull thậm chí còn tỏ ra bực dọc khi đi bộ về khu Pitlane. Cũng bởi thái độ thiếu fair-play, ngôi sao người Hà Lan phải đón nhận không ít chỉ trích.

"Tạ ơn Chúa! Khoang HALO đã cứu sống tôi. Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ đến khả năng bị bánh xe chèn qua đầu như thế. Tôi đã tham gia môn thể thao đua xe từ rất lâu và thẩm cảm thấy mình quá may mắn, đặc biệt sau tai nạn vừa qua", Hamilton chia sẻ. Bản thân "Viên ngọc đen" người Anh cũng không hài lòng với hành động thiếu kìm chế của Verstappen. "Cậu ta biết chắc chắn vụ tai nạn sẽ xảy ra nhưng vẫn cố gắng tấn công".

Ngay sau chặng đua, ban tổ chức quyết định lỗi thuộc về Verstappen và tay đua hiện dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng sẽ bị trừ 3 bậc xuất phát ở chặng đua tiếp theo tại Nga. Trên bảng xếp hạng tổng, Verstappen đang hơn Hamilton vỏn vẹn 5 điểm.

Lạnh tóc gáy khoảnh khắc ĐKVĐ F1 thế giới suýt mất mạng vì bị bánh xe của đối thủ cạnh tranh chèn qua đầu  - Ảnh 3.

BXH tổng cá nhân mùa giải 2021.

Lạnh tóc gáy khoảnh khắc ĐKVĐ F1 thế giới suýt mất mạng vì bị bánh xe của đối thủ cạnh tranh chèn qua đầu  - Ảnh 4.