Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một câu chuyện cảm động do doanh nhân trẻ người Mỹ có tên Steven Ng chia sẻ. Năm nay mới 24 tuổi, Steven hiện là chủ một công ty khởi nghiệp khá thành công có tên Elliot Havok, chuyên bán đồng hồ và ví cao cấp với giá hợp túi tiền. Thậm chí, Steven còn từng lọt vào danh sách top 30 doanh nhân dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes danh giá.

Dùng cả tháng lương mua máy PS2 cho cháu trai, 15 năm sau, người chú được tặng lại một chiếc ô tô - Ảnh 1.

Chân dung doanh nhân trẻ thành đạt Steven Ng.

Dùng cả tháng lương mua máy PS2 cho cháu trai, 15 năm sau, người chú được tặng lại một chiếc ô tô - Ảnh 2.

Steven từng lọt top 30 doanh nhân dưới 30 tuổi của Forbes.

Dù đã thành công nhưng Steven không bao giờ quên những ngày tháng nghèo khó trước đây. Trong đoạn chia sẻ của mình trên Facebook, Steven cho biết anh đã từng có cuộc sống khó khăn khi còn nhỏ.

Vào năm 9 tuổi, Steven và em trai đã được người chú ruột sống ở Trung Quốc tặng cho một món quà bất ngờ. Người chú này đã dùng cả tháng lương của mình, khoảng 400 USD lúc đó, để mua máy chơi PlayStation 2 cho anh em Steven.

Dùng cả tháng lương mua máy PS2 cho cháu trai, 15 năm sau, người chú được tặng lại một chiếc ô tô - Ảnh 3.

Steven khi còn nhỏ.

Khi được chú tặng quà, Steven rất cảm động. Hai anh em Steven đã hứa khi nào lớn sẽ báo đáp người chú của mình.

Giữ đúng lời hứa, 15 năm sau, Steven đã mua một chiếc ô tô mới toanh cho người chú của mình. Chiếc ô tô mà Steven tặng cho chú mang nhãn hiệu Honda XR-V và thuộc phân khúc SUV cỡ B.

Dùng cả tháng lương mua máy PS2 cho cháu trai, 15 năm sau, người chú được tặng lại một chiếc ô tô - Ảnh 4.

Người chú của Steven đứng cạnh chiếc Honda XR-V.

Chính thức trình làng vào cuối năm 2014, Honda XR-V là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc của HR-V và Vezel. Tại thị trường Trung Quốc, Honda XR-V có giá dao động từ 127.800 - 162.800 Nhân dân tệ, tương đương 433 - 552 triệu Đồng.

Trao đổi với phóng viên, Steven tiết lộ mục đích anh chia sẻ câu chuyện này là để cho thấy tầm quan trọng của việc coi trọng những người thân yêu ngay cả khi đã thành công trong cuộc sống.

"Mục đích của đoạn chia sẻ này là để khuyến khích mọi người ngừng lo cho mỗi bản thân mình, thay vào đó, hãy lùi lại và nghĩ đến những điều quan trọng", Steven nói. "Tôi không thích những người chỉ nghĩ đến công việc của mình và đi du lịch khắp nơi mà quên quan tâm đến những người yêu họ nhất".

Chính vì lẽ đó, câu chuyện của Steven đã được rất nhiều cư dân mạng cùng nhau chia sẻ.