Vào ngày 7/7 tới đây, tại chặng đua World Superbike diễn ra ở Laguna Seca, hãng Ducati sẽ chính thức vén màn một mẫu mô tô phân khối lớn hoàn toàn mới. Để khởi động cho sự kiện này, hãng Ducati đã tung ra một đoạn video hé lộ một số chi tiết trên mẫu mô tô sắp trình làng.

Đoạn video có tên When the End Tells the Whole Story nên nhiều người dự đoán mẫu mô tô mà Ducati sắp giới thiệu chính là phiên bản cuối cùng của dòng siêu mô tô 1199 Panigale R.

Ducati tung video úp mở về mẫu mô tô phân khối lớn sắp ra mắt - Ảnh 2.

Đèn hậu...

Ducati tung video úp mở về mẫu mô tô phân khối lớn sắp ra mắt - Ảnh 3.

... và đèn pha của mẫu mô tô sắp ra mắt. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video, có thể thấy mẫu mô tô sắp ra mắt của Ducati được trang bị đèn pha, đèn hậu và dàn quây giống người anh em 1299 Panigale. Trong khi đó, ống xả của mẫu mô tô bí ẩn này lại gợi liên tưởng đến loại Akrapovič trên Ducati 1299 Superleggera với số lượng sản xuất đúng 500 chiếc.

Ducati tung video úp mở về mẫu mô tô phân khối lớn sắp ra mắt - Ảnh 4.

Ống xả của mẫu mô tô bí ẩn giống với loại trên Ducati 1299 Superleggera. Ảnh cắt từ video

Như đã biết, ống xả kép của Ducati 1299 Superleggera đã từng ra mắt trong triển lãm EICMA 2016 được đặt cao, bên dưới đuôi xe. Trong khi đó, ống xả đơn của Ducati 1299 Panigale và 1199 Panigale R lại nằm thấp.

Sự khác biệt này bắt nguồn từ việc Ducati 1299 Superleggera đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Trong khi đó, Ducati 1299 Panigale và 1199 Panigale R hiện tại lại không đáp ứng tiêu chuẩn này. Dự đoán, loại ống xả như 1299 Superleggera sẽ sớm được áp dụng cho toàn bộ dòng siêu mô tô của Ducati trong tương lai.

Ducati tung video úp mở về mẫu mô tô phân khối lớn sắp ra mắt - Ảnh 5.

Ducati tung video úp mở về mẫu mô tô phân khối lớn sắp ra mắt - Ảnh 6.

Mẫu mô tô mới của Ducati được phối 3 màu đỏ, trắng và xanh lục. Ảnh cắt từ video

Ngoài ra, đoạn video còn cho thấy việc mẫu mô tô mới nhà Ducati được sơn màu đỏ phối trắng và xanh lục. Đây là 3 màu lấy cảm hứng từ quốc kỳ Ý. Rất nhiều mẫu xe của người Ý, từ 2 đến 4 bánh, đã được phối màu tương tự.

Hiện chưa rõ mẫu mô tô mới của nhà Ducati sẽ sử dụng động cơ nào. Trong khi đó, Ducati 1199 Panigale R hiện được trang bị động cơ Superquadro V-Twin, dung tích 1.198 cc, tạo ra công suất tối đa 195 mã lực.

Nếu đúng là phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng Ducati 1199 Panigale R, mẫu mô tô mới có thể sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn.