Ducati Scrambler 2017 sẽ có bản 1.100 phân khối?

Ducati vừa tung ra loạt ảnh mới cho dòng sản phẩm bán chạy nhất lịch sử của hãng: Scrambler. Đáng chú ý, đi kèm với những hình ảnh này là tin đồn Ducati Scrambler sẽ được bổ sung phiên bản enduro có dung tích động cơ lên tới 1100 phân khối, làm mát bằng gió cưỡng bức.

Trên thực tế, tin đồn này không phải tới nay mới xuất hiện. Khả năng Ducati mở rộng phân khúc cho Scrambler đã được tính tới từ khá lâu. Tuy nhiên, những hình ảnh cùng thông tin mới đây đang là cơ sở logic nhất cho bước đi này.

Với riêng Scrambler, Ducati muốn phát triển dòng sản phẩm này thành một thương hiệu độc lập. Do đó, việc để Scrambler bao phủ nhiều phân khúc, phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng là điều dễ hiểu. Hiện tại, Ducati Scrambler đã có phiên bản 800 phân khối bán chạy nhất dành cho khách hàng vừa ưa sức mạnh, vừa ưa sự hoài cổ, phiên bản 400 phân khối cho những biker mới chơi và đặc biệt là phái nữ. Lựa chọn động cơ 1100cc sẽ là thử nghiệm rất đáng cân nhắc đối với riêng Scrambler khi Ducati đang thực sự thành công với động cơ 1078cc trên Monster hay những động cơ mạnh hơn ở Multistrada 1200.

Nếu tin đồn này là sự thật, Ducati Scrambler sẽ tiếp tục làm nóng EICMA năm thứ 3 liên tiếp. Sự kiện năm 2014 chứng kiến sự ra đời của phiên bản 800cc. Sau đó đúng một năm, nhà sản xuất mô tô Ý bổ sung phiên bản 400 phân khối. Kết thúc khoảng 2 năm ra mắt, Ducati Scrambler đang là mẫu mô tô bán chạy nhất mọi thời đại của Ducati và góp phần lớn vào kỷ lục doanh thu năm 2015 của thương hiệu Ý.