Tờ Autocar mới đây đã có bài thử khá thú vị để tìm hiểu xem phiên bản đắt nhất của chiếc SUV đắt nhất thế giới là Rolls-Royce Cullinan Black Badge có khả năng drift như xe thường bất chấp sự cấm cản của các công nghệ an toàn chủ động hay không.

Xét trên lý thuyết, động cơ V12 6.75L tăng áp kép trên Cullinan cho công suất 592 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm và hộp số tự động 8 cấp là quá đủ để chủ xe làm bất cứ điều gì mình muốn. Tuy nhiên, Cullinan có kích thước khổng lồ với chiều dài 5.341 mm, rộng 2.164 mm cùng trọng lượng lên tới 2.753 kg nên drift không phải là thao tác dễ dàng.

Rolls-Royce Cullinan drift đầy nghịch lý

Bên cạnh đó, Cullinan có một đặc điểm mà không nhiều mẫu xe khác có là khả năng tự bảo vệ người dùng khi hệ thống cân bằng điện tử vẫn ngầm hoạt động ngay cả khi đã thực hiện thao tác tắt thủ công nhằm đảm bảo xe không bao giờ lật và đuôi xe khó lòng trượt bánh dù ở điều kiện nào.

Cũng bởi vậy, Autocar đã rất vất vả mới khiến chiếc Cullinan donut được vài vòng và nếu không có sự trợ giúp của mặt đường trơn trượt, chắc chắn họ đã không làm được.

Tham khảo: Autocar

Dù muốn, không phải đại gia nào cũng có thể drift... Rolls-Royce Cullinan  - Ảnh 2.