Điện Biên - Lai Châu có lẽ là chặng gian nan nhất kể từ khi khởi động Hành trình từ trái tim 2019 đến nay. Để đến được tới đồn biên phòng Pa Vệ Sử (huyện Mường Tè), đoàn Range Rover đã phải vượt qua 283 km đường rừng núi hiểm trở trong ngày 12/4. Đoàn xe khởi hành từ 5 giờ sáng. Sau 8 tiếng trên đường, điểm đến cuối cùng là huyện Mường Tè, Lai Châu.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend vượt đèo, lội suối đến với Mường Tè - Ảnh 1.

Những con đèo uốn lượn quanh co, một bên là vách đá cao dựng đứng, bên còn lại là vực sâu thăm thẳm thử thách các tài xế "cứng" của Trung Nguyên Legend. Hơn nữa, nhiều đoạn đường sạt lở nghiêm trọng, lối xe qua còn lại rất hẹp. Phải khó khăn lắm, đoàn xe mới có thể vượt qua. Cái nóng của vùng biên khiến các tài xế thấm mệt sau chặng đường dài.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend vượt đèo, lội suối đến với Mường Tè - Ảnh 3.

Tại buổi giao lưu với các chiến sĩ biên phòng, đoàn đã trao tặng rất nhiều cuốn sách thuộc 5 đầu sách "Đắc Nhân Tâm", "Khuyến học", "Nghĩ giàu làm giàu", "Không có gì là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách", "Quốc gia khởi nghiệp". Các chiến sĩ không khỏi ngạc nhiên khi đoàn hành trình không quản ngại đường sá xa xôi, đi lại khó khăn vẫn tìm đến với đơn vị để thăm hỏi tặng sách.

Qua 3 điểm tặng quà ngày hôm nay là thư viện Điện Biên, cao đẳng sư phạm Điện Biên và đồn biên phòng Pa Vệ Sử, đoàn đã trao tới tay mọi người hơn 10.000 cuốn sách.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend vượt đèo, lội suối đến với Mường Tè - Ảnh 5.

Trong ngày hôm nay (13/4), đoàn xe tiếp tục di chuyển tới Lào Cai để thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Mặc dù liên tục di chuyển trên đường xấu, những chiếc Range Rover vẫn rất bền bỉ và chưa phát sinh vấn đề nào.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend vượt đèo, lội suối đến với Mường Tè - Ảnh 6.
Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend vượt đèo, lội suối đến với Mường Tè - Ảnh 7.