Sau khi vượt qua 350 km đường đèo dốc hiểm trở, đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend đã tiếp cận được trường THPT Mèo Vạc, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trong suốt hàng trăm cây số đó, tài xế phải đương đầu với những đoạn dốc lớn, bên cạnh là vực sâu. Thời tiết sương mù dày đặc vào sáng sớm và chiều tối cũng tạo không ít khó khăn cho cả đoàn.

Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang 164 km, nơi có đèo Mã Pí Lèng được mệnh danh là đệ nhất hùng quan phía cực Bắc Tổ quốc, là điểm cuối cùng của trục đường Hạnh Phúc Hà Giang - Đồng Văn. Mèo Vạc nằm trong địa bàn Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend tiến tới cực Bắc của Tổ quốc - Ảnh 2.

Đến được với trường THPT nội trú Mèo Vạc, đoàn đã trao tặng quà và sách cho các em học sinh nơi đây. Đa số các em học sinh là người dân tộc Mông. Nhiều em vì hoàn cảnh khó khăn nên chỉ có một số ít theo học cấp 3, còn lại lao động kiếm sống, phụ giúp gia đình. Những cuốn sách sẽ là nền tảng để các em học hỏi và có thể khởi nghiệp trong thời gian tới.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend tiến tới cực Bắc của Tổ quốc - Ảnh 3.

Sau khi rời Mèo Vạc, đoàn Range Rover lại gặp phải thách thức từ những con đèo gập ghềnh và những con đường đất lầy lội do cơn mưa từ hôm trước để đến với Cột cờ Lũng Cú - một địa danh nổi tiếng nơi địa đầu Tổ quốc. Tại đây, đoàn đã trao tặng sách cho các chiến sỹ đồn biên phòng Lũng Cú.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend tiến tới cực Bắc của Tổ quốc - Ảnh 7.
Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend tiến tới cực Bắc của Tổ quốc - Ảnh 8.

Khép lại chặng đường ngày 15/4, đoàn đã trao tặng được khoảng 10.000 cuốn sách thuộc 5 đầu sách do Chủ tịch Trung Nguyên Legend lựa chọn. Theo kế hoạch, điểm đến sau đó là Cao Bằng rồi đến thác Bản Giốc. Những cuốn sách sẽ lại tiếp tục được trao đi.

Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend tiến tới cực Bắc của Tổ quốc - Ảnh 9.
Đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend tiến tới cực Bắc của Tổ quốc - Ảnh 10.