Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan là dòng siêu xe được ưa chuộng tại Việt Nam. Số lượng Huracan chỉ xếp sau Aventador với 18 chiếc đã được nhập về nước, bao gồm nhiều phiên bản như LP610-4, LP580-2, EVO, EVO RWD, STO và Tecnica, trong đó phiên bản LP610-4 chiếm đa số với 12 chiếc.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 2.

Chính vì số lượng đông đảo như vậy, nhiều chủ xe Huracan LP610-4 đã nâng cấp "xế cưng" bằng những bản độ độc đáo và đắt giá. Chiếc xe xuất hiện trong bài viết là một ví dụ điển hình.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 3.

Được nhập về nước năm 2017 dưới diện chính hãng, xe sở hữu màu sơn đen nguyên bản ở ngoại thất nhưng ít khi lăn bánh trên đường phố. Khi về tay chủ nhân hiện tại, siêu xe này lăn bánh nhiều hơn. Ngoại thất cũng được thay đổi sang màu trắng bằng phương pháp dán decal, đi kèm những chi tiết màu cam tạo điểm nhấn.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 4.

Ngoài ra, chủ xe còn nâng cấp thêm nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon từ hãng độ Vorsteiner. Đầu tiên là nắp capô với hai khe thoát gió lấy cảm hứng từ mẫu Huracan STO. Trên website của hãng độ Đức, chi tiết này có giá 8.995 USD, tương đương 214 triệu đồng và là một phần trong gói độ Vicenza Edizione.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 5.

Cùng tầm giá là bộ khuếch tán sau với nhiều cánh chia gió cỡ lớn, là một phần nằm trong gói độ Novara Edizione. Chi tiết này cũng xuất hiện trên nhiều chiếc Huracan khác tại Việt Nam, điển hình là chiếc của ông Nguyễn Quốc Vũ, một doanh nhân kinh doanh ngành mỹ phẩm.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 6.

Cánh gió sau có giá trị thấp hơn, cụ thể là 6.295 USD, tương đương 150 triệu đồng. Chi tiết này là một phần trong gói độ Monza Edizione.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 7.

Đắt giá nhất là bộ mâm đa chấu từ hãng độ AL13, tên mã R80-109R, giá 20.600 USD, tương đương 490 triệu đồng. Bộ mâm này được cấu thành từ 4 mảnh riêng biệt và được làm từ vật liệu nhôm rèn 6061 T6, vốn thường được sử dụng trong hàng không vũ trụ.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 8.

Tổng chi phí để nâng cấp ngoại thất chiếc xe này là gần 45.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 9.

Lamborghini Huracan LP 610-4 được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5.2L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực và 560 Nm mô-men xoắn. Hộp số là loại tự động 7 cấp ly hợp kép, kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh. Đặc biệt hơn, siêu xe này còn được trang bị tùy chọn nắp động cơ bằng kính có giá hơn 400 triệu đồng.

Lamborghini Huracan với gói độ độc đáo tại TP.HCM, tiền độ đủ mua Toyota Camry 2.0G - Ảnh 10.

Xe có thể đạt vận tốc 100 km/h từ trạng thái tĩnh trong 3,2 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h. Thời điểm mới ra mắt, Lamborghini Huracan LP 610-4 có giá bán khởi điểm 21 tỷ đồng tại Việt Nam, cạnh tranh với Ferrari 488 GTB. Hiện tại, phiên bản này đã dừng sản xuất, thay thế bằng các phiên bản Huracan mới hơn. Giá bán hiện tại của mẫu xe này trên thị trường xe cũ Việt Nam dao động trong khoảng 11 tỷ đồng.

https://autopro.com.vn/chum-tin-hay-ve-xe-do-tai-viet-nam.htm