Một trong những bất ngờ thú vị tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance 2017 hiện đang diễn ra tại California, Mỹ, chính là màn ra mắt của cặp đôi xe sang Rolls-Royce Dawn và siêu xe McLaren 720S cùng được sơn màu tím giống nhau. Được biết, cặp đôi xe đồng màu này cùng thuộc sở hữu của một đại gia Mỹ có tên Michael Fux.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 1.

Ông Fux đứng cạnh chiếc McLaren 720S sơn màu tím Fux Fuchsia.

Cả hai chiếc xe kể trên đều được sơn màu tím có tên riêng "Fux Fuchsia". Đây là màu sơn được pha theo yêu cầu riêng của ông Fux.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 2.

Chiếc Rolls-Royce Dawn Fuxia khi mở...

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 3.

... và đóng mui.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 4.

Biểu tượng Spirit of Ecstacy trên nắp capô

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 5.

Bộ vành sáng bóng

Được gọi là Fuxia, chiếc Rolls-Royce Dawn đặc biệt của ông Fux khoác bộ cánh màu màu tím từ đầu đến đuôi. Nổi bật trên nền tím là những chi tiết sáng bóng như lưới tản nhiệt hay bộ vành bên sườn. Viền xung quanh nắp trục bánh cũng được sơn màu tím "tông xuyệt tông", tương tự phần mui nỉ.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 6.

Nội thất phối 2 màu trắng và tím

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 7.

Trên mặt cửa...

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 8.

... và ghế đều có những chi tiết màu tím.

Bên trong chiếc Rolls-Royce Dawn Fuxia này là nội thất bọc da màu trắng phối tím đẹp mắt. Những chi tiết như bảng táp-lô, vô lăng, cụm điều khiển trung tâm trước/sau, mặt cửa và logo Rolls-Royce trên tựa đầu ghế của xe đều được phủ màu tím. Trên bậc cửa còn có tấm biển ghi dòng chữ "Hand Built in Goodwood, England for Michael Fux", nghĩa là "chế tạo thủ công tại Goodwood, Anh, cho ông Michael Fux", như dấu hiệu nhận biết.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 9.

Bậc cửa của chiếc Rolls-Royce Dawn Fuxia

Trên thực tế, Dawn Fuxia không phải là chiếc Rolls-Royce đầu tiên của ông Fux được sơn màu "thửa riêng". Hiện ông Fux đang sở hữu một bộ sưu tập xe Rolls-Royce sơn màu xanh Fux Intense Jade Pearl, xanh Fux Aequus Green Jade Pearl, tím Fux Deep Purple, xanh dương Fux Blue, đỏ Fux Candy Red và vàng Fux Yellow. Tổng cộng, ông Fux có trong tay 10 chiếc Rolls-Royce "thửa riêng" khác nhau.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 10.

Đây là 1 trong 10 chiếc Rolls-Royce "thửa riêng" của ông Fux

Đặc biệt hơn, đây cũng là chiếc Rolls-Royce Dawn sơn màu thửa riêng thứ hai của ông Fux. Trong sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance năm ngoái, đại gia này từng nhận chìa khóa của chiếc Rolls-Royce Dawn được sơn màu xanh dương Fux Blue kể trên.

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 11.

Cảm hứng thiết kế chiếc xe này bắt nguồn từ những cánh hoa vân anh.

Được biết, khi tham gia sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance 2016, ông Fux đã nhìn thấy những cánh hoa vân anh màu tím vương trên bãi cỏ. Đây chính là nguồn cảm hứng để ông đặt hãng Rolls-Royce chế tạo chiếc Dawn Fuxia.

"Khi đặt mua chiếc Rolls-Royce chế tạo riêng vào năm 2005, tôi muốn một thứ gì đó thật khác biệt. Tôi biết các nhà thiết kế có rất nhiều ý tưởng sáng tạo và tôi muốn khai thác điều đó", ông Fux chia sẻ. "Tôi rất thích những di sản và dòng xe của nhãn hiệu Rolls-Royce. Tôi luôn muốn tạo ra thử thách cho những người đặt mua xe Rolls-Royce 'thửa riêng' sau mình".

"Michael là một khách hàng rất đặc biệt đối với hãng Rolls-Royce", ông Müller-Ötvös, giám đốc hãng Rolls-Royce, khẳng định. "Các nhà thiết kế của Rolls-Royce rất thích làm việc với Michael vì ông ấy luôn thử thách họ đưa công việc lên một tầm cao mới và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực thụ".

Diện kiến Rolls-Royce Dawn màu tím thửa riêng của một nhà sưu tập xe nổi tiếng - Ảnh 12.

Chiếc Rolls-Royce "hàng thửa" này chắc chắn không rẻ.

Hiện chưa rõ ông Fux đã phải chi bao nhiêu tiền cho chiếc Rolls-Royce Dawn Fuxia này. Tất nhiên, với nhà sưu tập xe có tiếng như ông Fux, tiền vốn không phải là vấn đề.