Trên một tuyến đường cao tốc quốc gia (National highway) của Ấn Độ, hai người đàn ông ngồi trên một chiếc xe máy đã bất ngờ bị một 'bóng đen' lao ra tấn công. Sinh vật này đã phục kích rất lâu và chủ động lao ra khi mục tiêu đi vào tầm ngắm.

Rất may cú tấn công nhanh như chớp này lại hụt nên hai người lái xe vẫn an toàn còn sinh vật bí ẩn lại biến mất trong bóng đêm. Video này được đăng trên kênh Youtube Exploring Wildlife & MAX và thu hút tới hơn 25 triệu lượt xem.

Xem video:

Hổ tấn công người đi đường trong đêm  

Thì ra sinh vật bí ẩn này chính là một con hổ trẻ tuổi. Được biết, hổ là sinh vật được bảo tồn ở Ấn Độ, một số liệu công bố năm 2019 cho thấy số hổ sống ở nước này là 3.000 con so với 2.226 con của năm 2014.

Cứ 4 năm thì đất nước này lại thống kê lại số lượng loài hổ và Ấn Độ đã trở thành đất nước bảo tồn thành công nhất loài động vật này thế giới. Dù chỉ chiếm 25% tổng môi trường sống của hổ nhưng Ấn Độ lại chiếm tới 70% tổng số hổ hoang dã còn lại trên khắp thế giới.

Do đó con người sinh sống với hổ là điều rất bình thường ở quốc gia đông dân này, điều đó dẫn đến rất nhiều vụ hổ hoang dã tấn công hay ăn thịt con người do môi trường bị xung đột hay thức ăn khan hiếm.

https://soha.vn/di-xe-may-trong-dem-2-nguoi-dan-ong-bat-ngo-bi-mot-con-vat-xo-ra-vo-lay-ket-qua-ra-sao-20211219090213899.htm