Vào khoảng 11h ngày 18/7, trên đường Ngọc Hoàng Sơn, quận Tây Hồ, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khi 1 chiếc xe điện đột ngột bốc cháy giữa đường.

Điều khiển chiếc xe này là 1 người đàn ông trung niên, phía sau chở theo cô con gái nhỏ. Theo những hình ảnh được camera ghi lại, chiếc xe đang lăn bánh trên đường thì bỗng dưng bốc cháy dữ dội, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm 2 bố con người bị nạn.

Qua vài giây bàng hoàng, những người xung quanh lập tức chạy đến giải cứu các nạn nhân. Anh bảo vệ 1 viện dưỡng lão bên đường nhào đến với bình cứu hoả trên tay, người dân ở gần đó cũng lao vào trợ giúp. Mất khoảng 1 phút với 5 bình cứu hoả được dùng sạch, ngọn lửa đã được khống chế.

Đang chạy bon bon trên đường, xe điện đột ngột bốc cháy khiến 2 bố con bị thiêu rụi quần áo, người mẹ đi ngay cạnh chết lặng trước hiện trường thảm khốc - Ảnh 2.
Đang chạy bon bon trên đường, xe điện đột ngột bốc cháy khiến 2 bố con bị thiêu rụi quần áo, người mẹ đi ngay cạnh chết lặng trước hiện trường thảm khốc - Ảnh 3.

Theo 1 nhân chứng có mặt tại hiện trường, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn kinh hoàng rất có thể là do bình ắc quy xe điện đột ngột phát nổ. Vì mọi việc diễn ra quá chóng vánh nên người ngồi trên xe không kịp tháo chạy.

Anh Trang - nhân viên bảo vệ viện dưỡng lão, 1 trong những nhân chứng đầu tiên nhìn thấy chiếc xe bốc cháy, cũng là người đã góp công rất lớn trong việc dập tắt đám cháy - nhớ lại, lúc ấy có 2 chiếc xe điện đi gần nhau, xe phía trước là bố và con gái, người mẹ đi trên chiếc xe khác theo sát đằng sau.

Sau khi chiếc xe bốc cháy, ông bố không màng tới những đốm lửa lập loè trên người, cố nhịn đau đớn chạy vào phòng bảo vệ gần đó mượn thêm bình cứu hoả để quay lại cứu con gái. Mẹ cô bé hốt hoảng kéo cô con gái nhỏ ra khỏi biển lửa và tìm cách dập lửa trên người cô bé.

Đang chạy bon bon trên đường, xe điện đột ngột bốc cháy khiến 2 bố con bị thiêu rụi quần áo, người mẹ đi ngay cạnh chết lặng trước hiện trường thảm khốc - Ảnh 4.
Đang chạy bon bon trên đường, xe điện đột ngột bốc cháy khiến 2 bố con bị thiêu rụi quần áo, người mẹ đi ngay cạnh chết lặng trước hiện trường thảm khốc - Ảnh 5.

Anh Trang cho biết, anh đã dùng hết 2 bình cứu hoả, nhưng tại hiện trường vẫn xuất hiện những đốm lửa nhỏ li ti. Mọi người suy đoán khi bình ắc quy bốc cháy rất khó lòng dập tắt hoàn toàn nên đã nhanh chóng gọi điện thông báo cho lực lượng chức năng.

"Cô bé khoảng 10 tuổi, tôi không dám nhìn nữa. Có lẽ trong lúc liều mình giải cứu cô con gái, người mẹ cũng đã bị bỏng." - Anh Trang kể.

Cả 3 người trong gia đình nạn nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Một số nguồn tin tiết lộ, nạn nhân là anh Nguỵ, khoảng 42 tuổi, người thị trấn Túc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Từ những hình ảnh hiện trường, có thể thấy phần da trước ngực ông bố này đỏ ửng, quần áo gần như bị thiêu rụi, chỉ còn sót lại ống tay áo và 1 phần da bị dính vào nhau do tác động của ngọn lửa hung ác. Tại hiện trường, anh Nguỵ vẫn khá tỉnh táo, ý thức rõ ràng.

Bé gái tên Giai Kỳ bị thương nặng, quần áo cháy sạch, lông mày cũng bị cháy sém, cô bé dường như quá sợ hãi đến mức không thể khóc nổi. Giai Kỳ đã trải qua 2 lần nguy kịch và vẫn đang được điều trị tích cực, mẹ của bé luôn túc trực ở bệnh viện.

Đang chạy bon bon trên đường, xe điện đột ngột bốc cháy khiến 2 bố con bị thiêu rụi quần áo, người mẹ đi ngay cạnh chết lặng trước hiện trường thảm khốc - Ảnh 6.

Mẹ nạn nhân (ngồi giữa) suy sụp đợi tin con ở bệnh viện

Mẹ của Giai Kỳ cho biết, xe điện được gia đình mua ở cửa hàng chính hãng, không phải sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, bình ắc quy cũng được thay mới tại cửa hàng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trước đó, tại Trung Quốc cũng từng xảy ra nhiều vụ xe điện đột ngột bốc cháy, khiến cho dư luận nước này không khỏi bàng hoàng và đặt ra 1 câu hỏi lớn về chất lượng của những chiếc xe này.

Nguồn: QQ, 163