Mới đây, một vụ việc đáng tiếc gây xôn xao dư luận đã xảy ra tại Lybia. Số lượng thương vong trong vụ việc này lên tới con số 8, và điều đáng nói hơn còn nằm ở chỗ họ đều là thành viên trong cùng một gia đình.

Theo báo chí nước ngoài đưa tin, vào hồi cuối tháng 2 vừa qua, một gia đình gồm 8 người khi lái xe băng qua sa mạc ở Ả Rập đã vô tình gặp phải sự cố và bị lạc đường. Và hậu quả không mong muốn xảy ra là toàn bộ gia đình này đã bị thiệt mạng do đói khát.

Thảm kịch nói trên chỉ được phát hiện khi cảnh sát khu vực tuần tra tại nơi này. Trong số 8 thi thể được tìm thấy, có tới 3 nạn nhân là phụ nữ.

Điểm đáng ngờ là hiện trường nơi họ được phát hiện tương đối lộn xộn với nhiều hành lý vương vãi khắp nơi.

Đi tuần tra phát hiện chiếc xe ô tô đỗ trên sa mạc, cảnh sát lại gần và phát hiện cảnh tượng ám ảnh - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Có thông tin cho rằng, chiếc xe đã xuất phát tại điểm đầu tiên ở Sudan. Sau đó không biết vì lý do gì, họ đã bị lạc giữa sa mạc.

Cảnh sát đã tìm thấy một bức thư do một trong số những người gặp nạn để lại tại hiện trường. Trên đó có ghi thông tin liên lạc của người thân họ cùng với dòng nhắn nhủ đầy xót xa:

"Nếu ai tìm thấy bức thư này của tôi, xin hãy giúp tôi liên hệ với anh trai Muhammad Saifuddin, đây là số điện thoại của anh ấy".

Những dòng thư của họ còn có vài lời trăn trối sau cuối được gửi người thân:

"Mẹ ơi, con xin lỗi. Con đã không thể liên lạc được với mẹ. Bố và Nasir thân mến, con yêu mọi người. Xin hãy cầu nguyện và dẫn đường chỉ lối cho chúng con trên con đường đến với cái chết ở phía trước".

Hiện tại, vẫn chưa rõ 8 nạn nhân trong sự việc thương tâm nói trên có phải người dân tị nạn hay không. Tuy nhiên đây thực chất không phải là lần đầu tiên xảy ra thảm kịch như vậy ở địa phương này.

Đi tuần tra phát hiện chiếc xe ô tô đỗ trên sa mạc, cảnh sát lại gần và phát hiện cảnh tượng ám ảnh - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Theo đó, những người tị nạn thường hay bị sát hại và thiệt mạng tại đây. Số liệu thống kê cho thấy, đã có hàng trăm người thiệt mạng tại nơi này vì nhiều lý do phức tạp.

Dù cuộc hành trình tị nạn chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất cứ ai. Thế nhưng bởi vì muốn tìm kiếm cơ hội thay đổi số phận, nhiều người vẫn lựa chọn rời bỏ quê hương của mình để đi tới những vùng đất mới.

Chỉ có điều, không ai trong số họ có thể đoán được rằng con đường phía trước mà mình lựa chọn liệu có thực sự an toàn hay dẫn lối tới một tương lai tốt đẹp hơn không...

*Nguồn: Sohu.