Xã hội luôn tiềm ẩn những thành phần xấu xa, lợi dụng sơ hở của người khác để trục lợi. Trộm cắp là vấn nạn điển hình khiến chính phủ các nước vô cùng đau đầu. Mới đây, tại thị trấn Phù Dung, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) xảy ra 1 vụ mất cắp nhưng sau khi xem đoạn clip trích xuất từ camera an ninh, cư dân mạng không khỏi bật cười trước sự lúng túng của tên trộm.

Theo đó, sự việc xảy ra vào tối ngày 15/7 vừa qua, 1 tên trộm đã bẻ khóa thành công chiếc xe điện màu trắng đậu bên ngoài. Vậy nhưng, công cuộc trộm cắp của tên này không hề suôn sẻ. Có vẻ như chiếc xe gặp vấn đề với chức năng chạy lùi về sau nên đã gây ra nhiều khó khăn cho kẻ trộm trong quá trình quay đầu xe bỏ chạy.

Đi ăn trộm mà gặp chiếc xe hạn chế chức năng, kẻ cắp lóng ngóng 20 phút mới tẩu thoát thành công mang lại tràng cười cho dân mạng - Ảnh 1.
Đi ăn trộm mà gặp chiếc xe hạn chế chức năng, kẻ cắp lóng ngóng 20 phút mới tẩu thoát thành công mang lại tràng cười cho dân mạng - Ảnh 2.
Đi ăn trộm mà gặp chiếc xe hạn chế chức năng, kẻ cắp lóng ngóng 20 phút mới tẩu thoát thành công mang lại tràng cười cho dân mạng - Ảnh 3.

Lên xe lái chưa được bao lâu, tên trộm lại phải mở cửa xuống xe đẩy lùi. Việc này cứ thế tiếp diễn trong suốt 20 phút, cuối cùng kẻ xấu cũng đạt được mục đích và tẩu thoát cùng tài sản trộm được. Trước đoạn clip ghi lại hành vi trộm cắp, cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối dành cho gia đình bị mất xe nhưng không ít người lại cảm thấy buồn cười trước sự lóng ngóng của tên trộm. Với chức năng hạn chế thế kia, mọi người dự đoán dù có đem đi cầm đồ thì tên trộm cũng không thể kiếm chác được số tiền lớn.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra. Tên trộm đang bị truy lùng ráo riết và chắc chắn sẽ nhận về mức án phạt thích đáng cho hành vi chiếm đoạt tài sản của mình.

(Nguồn: The Paper)