Ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 với mưa lớn, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. HCM ngập sâu, rất nhiều ô tô, xe máy chết máy giữa chừng. Mẫu xe máy điện VinFast Klara vừa ra mắt không lâu với quảng cáo có thể chống chịu trước những đoạn đường ngập nước lên tới nửa mét và đây là thời điểm phù hợp để thử nghiệm thực tế khả năng này.

Đem xe máy điện VinFast Klara lội nước “lụt” sau bão tại Sài Gòn và cái kết - Ảnh 1.

Ngập sau bão số 9 khiến không ít phương tiện chết máy giữa đường.

Chiếc xe máy điện VinFast Klara được chạy thử qua những con đường với mức ngập khác nhau. Khởi điểm ở 40 cm, xe vẫn vượt qua dễ dàng. Nâng thử thách lên với mức nước 50 cm rồi 60 cm, chiếc xe vẫn bon bon mà không gặp trở ngại nào. Ở thử thách cuối cùng, nước đã ngập sâu quá bàn chân của người cầm lái, thậm chí nước còn bắn lên khu vực khá nhạy cảm, nơi đặt bộ điều khiển điện của chiếc xe.

Sau 1 giờ trải nghiệm, chiếc VinFast Klara vẫn hoạt động hoàn hảo mà không phát sinh bất cứ vấn đề nào. Động cơ vận hành ổn định cho thấy mặt nạ trước đã bảo vệ tốt bộ điều khiển Bosch ở bên trong. Hơn nữa, cốp xe sau khi mở ra hoàn toàn khô ráo. Khối pin lithium-ion không dính chút nước nào.

Thử nghiệm lội nước lụt Sài Gòn với VinFast Klara. Video: Kingpro.

Trước đó, tại sự kiện ra mắt xe Klara, VinFast đã cho ngâm xe dưới nước thử nghiệm với độ sâu 50 cm trong 30 phút trong tình trạng nổ máy. Chiếc xe hoạt động tốt sau đó.

Động cơ Bosch của chiếc xe VinFast Klara đã được bảo vệ bởi lớp vỏ bên ngoài nên hoạt động hoàn toàn khép kín. Ngoài ra, động cơ này còn có lớp bảo vệ thứ 2 nhờ tiêu chuẩn kháng nước và bụi IP57, tương đương nhiều dòng smartphone hiện nay.