Đội hình bán tải toàn cầu của Ford trong năm 2021 sẽ được bổ sung thêm thành viên mới mang tên Maverick ở phân khúc cỡ nhỏ. Dù rất cố gắng giữ bí mật dự án này, hàng loạt thông tin về xe vẫn bị rò rỉ từ nhiều nguồn khác nhau và tới giờ ta đã có được cái nhìn khá toàn cảnh về dòng tên mới.

Đây là những hình ảnh rõ ràng nhất của Ford Maverick mới - Đàn em Ranger - Ảnh 1.

Ở lần xuất hiện mới nhất, Maverick thể hiện rất rõ yếu tố sử dụng chung khung gầm cùng Bronco Sport khi mang thiết kế đậm chất chiếc SUV đô thị lai địa hình. Đầu xe đặc biệt giống chiếc SUV đã đi vào lắp ráp với cụm đèn pha hình chữ U nằm ngang ôm lấy đèn xi nhan đặt giữa. 

Xi nhan 2 bên cũng được kết nối bằng một thanh ngang chạy qua tản nhiệt, nhiều khả năng là nơi đặt dòng chữ Maverick khổ lớn giống cách Ford làm với Wildtrak.

Đây là những hình ảnh rõ ràng nhất của Ford Maverick mới - Đàn em Ranger - Ảnh 2.

Bộ khung vuông vắn, gọn gàng của Maverick cũng gây liên tưởng tới Bronco Sport. Các tùy chọn động cơ của 2 xe dự kiến sẽ giống hệt nhau, bao gồm các bản 1.5L 3 xy-lanh thấp nhất và 2.0L tăng áp cao cấp. Hệ dẫn động 2 cầu chắc chắn có nằm trong catalog nhưng không rõ Ford có làm bản FWD giá rẻ hay không.

Đây là những hình ảnh rõ ràng nhất của Ford Maverick mới - Đàn em Ranger - Ảnh 3.

Theo báo giới Mỹ, Ford Maverick sẽ có giá khởi điểm dưới 20.000 USD để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể. Tuy nhiên, ở cấu hình cao nhất và dàn trang bị đầy đủ, giá xe có thể chạm ngưỡng khởi điểm của Ranger dễ dàng và thậm chí tiếp cận mốc hơn 30.000 USD.

Đây là những hình ảnh rõ ràng nhất của Ford Maverick mới - Đàn em Ranger - Ảnh 4.

Tham khảo: Motor1

Đây là những hình ảnh rõ ràng nhất của Ford Maverick mới - Đàn em Ranger - Ảnh 5.