Có thể mức giá 30 tỷ Đồng cho một chiếc Rolls-Royce Phantom "đập hộp" hoặc từ 8 đến 12 tỷ Đồng cho xe đã qua sử dụng là số tiền "khổng lồ" đối với nhiều người, vì thế, một số người mê mệt kiểu dáng cổ điển của chiếc xe siêu sang đến từ Anh Quốc đã quyết định độ lại.

Chế Rolls-Royce Phantom từ chiếc Toyota Camry 1988 và bán lại với mức giá 300 triệu Đồng:

img

Thông tin về một chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế được rao bán với mức giá 300 triệu Đồng từng gây sốc giới chơi xe. Ít ai nghĩ từ chiếc sedan Camry đời 1988 thợ Việt lại có thể "thổi hồn" thành chiếc xe siêu sang của Anh Quốc với các đặc trưng dễ nhận ra như lưới tản nhiệt, cụm đèn pha và sương mù.

img

Được biết, toàn bộ phần dàn áo của chiếc Camry 1988 được bỏ đi để tạo dáng lại theo phong cách Phantom, ngoài ra, xe còn được trang bị bộ vành kích thước 17 inch, nắp ca-pô và cốp sau được độ kiểu mở tự động nhờ một thanh đẩy thủy lực. Ngoài kiểu dáng bề ngoài "nhái" Rolls-Royce Phantom, nội thất của xe vẫn giữ nguyên như mẫu Camry 1988.

Rolls-Royce Phantom tự chế từ xe Lada cũ tại Bắc Giang:

img

Những hình ảnh về chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế tại Bắc Giang trong quá trình đang được độ lại xuất hiện vào tháng 2/2015. Được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế được phát triển dựa trên xe Lada cũ. Chi phí mua chiếc Lada cũ để chế thành Rolls-Royce Phantom là 10 triệu Đồng.

img

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Phantom tự chế cũng được gắn lưới tản nhiệt hình lò sưởi quen thuộc của hãng Rolls-Royce. Bên cạnh đó là cụm đèn pha hình chữ nhật và đèn tròn bên dưới đặc trưng cho dòng xe Rolls-Royce Phantom. Tuy nhiên, vì ra đời từ xe Lada nên chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế không có sự bề thế và đồ sộ như xế "xịn".

Bỏ ra 240 triệu Đồng để biến Nissan Sentra E đời cũ thành Rolls-Royce Phantom:

img

Dựa trên nền tảng của xe Nissan Sentra E đời cũ, một nhóm thanh niên 9x đến từ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã tạo dáng lại dựa trên chiếc Rolls-Royce Phantom. Được biết, nhóm thanh niên 9x đã chi khoảng 240 triệu Đồng cho sản phẩm độ này.

Trong đó, chi phí mua chiếc xe Nissan Sentra E cũ là 50 triệu Đồng, 170 triệu đồng dùng để mua các vật liệu để độ lại cũng như tiền công gò hàn cho ăn khớp nhất so với chiếc Phantom. Cuối cùng là 20 triệu Đồng cho quá trình bảo dưỡng toàn bộ. Sau khi hoàn thành mẫu xế độ Phantom đã lăn bánh trên đường với chiếc biển "tứ quý" 8.

Từ Chrysler 300C Heritage Edition thợ Việt lên dáng thành Rolls-Royce Phantom:

img

Đây có lẽ là bản độ lên Phantom đắt giá và độc nhất khi được thực hiện trên mẫu xe hàng hiếm Chrysler 300C Heritage Edition tại thị trường Việt Nam và hai cửa phía sau có thể mở kiểu "tự sát" tương tự như những chiếc Rolls-Royce xịn.

Dự án này đã được thực hiện trong thời gian hơn 5 tháng và sẽ được hoàn thành trong cuối tháng 8 này với tổng kinh phí dự đoán 200 triệu Đồng.

img

Nhìn từ phần đầu xe, có thể thấy những người thợ đã tạo hình xong phần nắp capô, lưới tản nhiệt và đèn pha y hệt Rolls-Royce Phantom "xịn". Ngoài ra, bộ áo của chiếc xe tự chế cũng khá lạ mắt với màu nâu kết hợp cùng vàng sẫm. Bên trong khoang lái, toàn bộ ghế ngồi và bảng điều khiển trung tâm đều được bọc lại màu nâu.

Ảnh: Tổng hợp.