Trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra tại Trung Quốc, hãng BYD đã trình làng một mẫu xe MPV hoàn toàn mới mang tên Song 7 dưới dạng concept. Khi ngắm nhìn BYD Song 7, nhiều người đã lập tức liên tưởng đến mẫu xe MPV quen thuộc Toyota Innova thế hệ mới.

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 1.

BYD Song 7

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 2.

Toyota Innova 2017

Tương tự Toyota Innova 2017, BYD Song 7 cũng được trang bị cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau và lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn với những thanh crôm sáng bóng nằm ngang. Cụm đèn pha Matrix LED của mẫu xe MPV Trung Quốc này được sắp xếp khá gọn gàng.

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 3.

Những đường gân trên toàn bộ thân xe tạo cảm giác khá mượt mà. Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn hậu được nối với nhau bằng một thanh crôm.

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 4.

Tất nhiên, BYD Song 7 không "nhái" kiểu dáng như nhiều mẫu xe Trung Quốc khác. Được biết, người chịu trách nhiệm thiết kế BYD Song 7 là ông Wolfgang Egger. Trên thực tế, ông Egger đã từng là nhà thiết kế của hãng Audi trước khi đầu quân cho BYD.

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 5.

Các kích thước cơ bản của BYD Song 7 bao gồm chiều dài tổng thể 4.680 mm, rộng 1.810 mm, cao 1.680 mm và chiều dài cơ sở 2.785 mm. Bên trong xe là không gian nội thất 2+3+2 dành cho 7 người ngồi.

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 6.

Điểm nhấn trong nội thất của BYD Song 7 là cụm điều khiển trung tâm với màn hình LCD cỡ lớn, có thể nằm ngang hoặc dựng dọc lên. Đằng sau là hàng ghế thứ 2 có thể trượt và gập xuống. Trong khi đó, hàng ghế thứ 3 có thể gập để tăng thể tích khoang hành lý. Cuối cùng là cửa sổ trời toàn cảnh bên trên trần xe.

Tại thị trường Trung Quốc, BYD Song 7 có 2 tùy chọn động cơ là máy xăng tăng áp, dung tích 1,5 lít với công suất tối đa 154 mã lực và tiêu thụ nhiên liệu trung bình 7,6 lít/100 km. Con số tương ứng của động cơ 2.0 lít là 140 mã lực.

Cả hai kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn và tự động ly hợp kép 6 cấp tùy chọn. Trong tương lai, BYD Song 7 dự kiến sẽ được bổ sung thêm hệ dẫn động hybrid mạnh 303 mã lực.

Đây là mẫu xe MPV mới gợi liên tưởng đến Toyota Innova 2017 - Ảnh 7.

Theo kế hoạch, BYD Song 7 phiên bản sản xuất sẽ được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào nửa cuối năm nay. Trong khi đó, BYD Song 7 Hybrid sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau. Hiện giá bán của mẫu xe MPV này vẫn chưa được công bố.