Cao tốc không giới hạn tốc độ Autobahn của Đức mới đây đã xuất hiện bóng dáng hoàn chỉnh của Land Rover Defender V8 – phiên bản mạnh nhất, cao cấp nhất của chiếc SUV Anh Quốc được kỳ vọng đối đầu với đỉnh cao G63 AMG.

Đây là Land Rover Defender V8 chuẩn bị trình diện đấu vua địa hình Mercedes-AMG G63 - Ảnh 1.

Sau khi thay đổi công thức thành công của Defender ở lần lên đời mới nhất, Land Rover đã phải nhận vô số gạch đá từ chính các fan trung thành vì phổ thông hóa dòng SUV địa hình danh tiếng bậc nhất Anh Quốc. Một phiên bản V8 siêu sang có thể chỉ mang trở lại một phần giá trị Defender xưa cũ ở mặt vận hành nhưng vẫn có cơ hội thuyết phục được fan… nếu Land Rover làm đủ tốt.

Đây là Land Rover Defender V8 chuẩn bị trình diện đấu vua địa hình Mercedes-AMG G63 - Ảnh 2.

Dựa trên ảnh thử nghiệm của chiếc SUV được Autocar chụp lại hồi đầu năm bên ngoài trung tâm nghiên cứu và phát triển Gaydon, Anh và mới đây tại Autobahn, Đức, phiên bản V8 gần như không có khác biệt gì về mặt thẩm mỹ so với Defender thường. Điểm nhận dạng giúp phân biệt Defender với các dòng tên khác có thể kể đến chỉ là hệ thống ống xả kép ở 2 bên cản sau – công thức chung được JLR áp dụng cho xe V8.

Đây là Land Rover Defender V8 chuẩn bị trình diện đấu vua địa hình Mercedes-AMG G63 - Ảnh 3.

Dự kiến ra mắt vào cuối 2021, Land Rover Defender V8 nhiều khả năng sử dụng động cơ 5.0L siêu nạp giống Range Rover Sport SVR cho công suất 567 mã lực trên bản này. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF cung ứng, Defender V8 sẽ là đối thủ đáng gờm với G63 AMG 577 mã lực (nhưng nặng hơn đáng kể).

Tham khảo: Carscoops

Đây là Land Rover Defender V8 chuẩn bị trình diện đấu vua địa hình Mercedes-AMG G63 - Ảnh 4.