Được Kia đề cao là "cặp mắt thứ 2 của người lái", hệ thống BVM giúp tăng khả năng bảo vệ hành khách cũng như người đi đường khi loại bỏ điểm mù 2 bên của người lái cho phép họ thao tác chính xác và hiệu quả hơn. Sorento là dòng xe Kia đầu tiên tại châu Âu ứng dụng công nghệ BVM.

Đây là cách Kia Sorento đời mới cảnh báo điểm mù: Không chỉ nhấp nháy trên gương mà xịn xò như này - Ảnh 1.

BVM được sử dụng độc quyền với các cấu hình xe trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch mang tên Supervision độ phân giải cao 1920 x 720. Thông qua kết nối với xi nhan, BVM có thể được kích hoạt ngay khi người dùng bật xi nhan để hiển thị video trực tiếp thu được từ camera bên lên màn hình (hình ảnh từ camera trái/phải tùy thuộc vào xi nhan bên nào được kích hoạt).

Bên cạnh đó, khi phát hiện có xe đi vào điểm mù 2 bên, video thu được từ camera sẽ hiển thị trên đồng hồ tốc độ/số tua máy hoặc khu vực thông số hệ thống hybrid.

Kia Sorento đời mới khoe công nghệ kiểm soát điểm mù tân tiến

Camera bên trên Kia Sorento dùng BVM được đặt bên trong gương ngoài với ống quay góc rộng mang lại cái nhìn toàn cảnh hơn so với gương bên truyền thống.

Đây là cách Kia Sorento đời mới cảnh báo điểm mù: Không chỉ nhấp nháy trên gương mà xịn xò như này - Ảnh 3.

BVM được tích hợp chung vào một gói trang bị cùng Màn hình toàn cảnh 360 độ và Hỗ trợ tránh va chạm sau khi đỗ xe bên cạnh một số "đồ chơi" khác như dàn loa Bose Performance Series cao cấp.

Tham khảo: Carscoops

Đây là cách Kia Sorento đời mới cảnh báo điểm mù: Không chỉ nhấp nháy trên gương mà xịn xò như này - Ảnh 4.