Hôm nay (18/3), Kia Hàn Quốc giới thiệu Sorento 2020 tới người tiêu dùng trong nước. Thế hệ thứ 4 của Sorento ra mắt sau 6 năm so với thế hệ "tiền nhiệm" với hàng loạt cải tiến cả về thiết kế, công nghệ, an toàn, tiện lợi và trải nghiệm lái.

Ra mắt Kia Sorento 2020: Đẹp đúng chất xe Hàn, nhiều công nghệ, dự kiến về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 1.

Ngoại thất Sorento 2020 mang thông điệp mạnh mẽ mà sang trọng tới với người dùng, tiên phong bởi tản nhiệt mũi hổ đặc trưng Kia được cách điệu khi kết hợp thành một thể thống nhất với cụm đèn pha LED, cản trước siêu rộng tạo dáng đứng bề thế. Hông xe gọn gàng khi các đường nổi được làm liền mạch không hoa mỹ, cầu kỳ. Đuôi xe trang bị đèn hậu LED dạng dọc tương phản với thiết kế ngang đầu xe.

Ra mắt Kia Sorento 2020: Đẹp đúng chất xe Hàn, nhiều công nghệ, dự kiến về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 2.

Chiều dài cơ sở Sorento tăng 35 mm, chuyển hóa thành không gian để chân cho người ngồi hàng 2 cùng một phần khoang hành lý. Nói thêm một chút về hàng ghế thứ 2, người dùng có thể chọn cấu hình ghế đơn cho khu vực này, một tùy chọn thường thấy trên SUV cỡ lớn thay vì trung như Sorento.

Ra mắt Kia Sorento 2020: Đẹp đúng chất xe Hàn, nhiều công nghệ, dự kiến về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 4.

Nội thất chiếc SUV Hàn Quốc trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số cỡ lớn 12,3 inch cùng màn cảm ứng trung tâm 10,25 inch hỗ trợ định vị vệ tinh. Đèn nền nội thất có khả năng tự chuyển đổi tùy chế độ lái. Ghế, táp-lô và vô-lăng có tùy chọn bọc da, các bề mặt mềm cũng được trau chuốt để mang lại cảm giác tiệm cận xe sang hơn bao giờ hết.

Ra mắt Kia Sorento 2020: Đẹp đúng chất xe Hàn, nhiều công nghệ, dự kiến về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 5.

Sorento 2020 có tùy chọn động cơ 2.2L dầu kết hợp hộp số ly hợp kép 8 cấp mới, cho công suất 202 mã lực và 441 Nm mô-men xoắn. Cùng với đó là bản hybrid kết hợp động cơ 2.0L Smartstream 180 mã lực, 265 Nm với mô tơ điện 59 mã lực, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Một số lựa chọn khác trong tương lai bao gồm bản 2.5 hybrid với thông số tạm thời chưa được tiết lộ.

Ra mắt Kia Sorento 2020: Đẹp đúng chất xe Hàn, nhiều công nghệ, dự kiến về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 6.

Theo Korean Car Blog, Kia đã nhận được gần 14.000 đơn đặt hàng cho Sorento Hybrid ngay trong ngày mở bán đầu tiên. Giá khởi điểm xe là 23.700 USD cho bản tiêu chuẩn (máy dầu), bản cao nhất là Signature bắt đầu từ 30.700 USD.

Kia Sorento ra mắt sớm tại Hàn Quốc (1)

Kia Sorento ra mắt sớm tại Hàn Quốc (2)

Chi tiết Kia Sorento 2020

Tham khảo: Korean Car Blog

Ra mắt Kia Sorento 2020: Đẹp đúng chất xe Hàn, nhiều công nghệ, dự kiến về Việt Nam trong năm nay - Ảnh 10.