Mỹ đang là đất nước khiến giới nhà giàu thế giới phải "phát hờn" nhất khi các đại gia tại đây đang sở hữu đến 6 chiếc Pagani Huayra BC trên tổng số 20 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Đây là 1 trong 6 chiếc Pagani Huayra BC cập bến Mỹ có bộ áo bình dân nhất - Ảnh 1.

Trong đó, so với 5 chiếc Pagani Huayra BC xuất hiện trước đó, siêu xe thứ 6 trở nên "bình dân" hơn khi chỉ được khoác bộ áo xanh dương kết hợp cùng sợi carbon màu đen. Đây là màu sắc tiêu chuẩn trên những chiếc Pagani triệu USD.

Có thể thấy, với những siêu xe hàng hiếm và có giá bán đắt đỏ như Pagani Huayra BC thì các chủ nhân thường chi thêm "hầu bao" để hãng siêu xe đến từ Ý "biến tấu" lại bộ áo siêu xe này trở nên độc đáo và gây ấn tượng mạnh.

Đây là 1 trong 6 chiếc Pagani Huayra BC cập bến Mỹ có bộ áo bình dân nhất - Ảnh 2.

Điểm nhấn của mẫu siêu xe có giá bán 2,5 triệu USD, tương đương 57 tỷ Đồng, có thể kể đến với đường sọc cỡ lớn màu trắng và xanh dương chạy dài từ nắp capô lên trần và kết thúc đuôi xe.

Đây là 1 trong 6 chiếc Pagani Huayra BC cập bến Mỹ có bộ áo bình dân nhất - Ảnh 3.

Pagani Huayra BC đầu tiên đặt chân đến Mỹ.

Đây là 1 trong 6 chiếc Pagani Huayra BC cập bến Mỹ có bộ áo bình dân nhất - Ảnh 4.

Và 4 chiếc khác cũng nhanh chân đến Mỹ.

Ngoài chiếc Pagani Huayra BC thứ 6 với bộ áo "bình dân", những chiếc trước đó đều được các đại gia chọn lựa màu sơn độc đáo như đỏ đô kết hợp sợi carbon, xám, sợi carbon trần cùng các họa tiết màu vàng hay bộ đôi Huayra BC được khoác áo sợi carbon màu xanh và đỏ.

Pagani Huayra BC được đặt tên theo ông Benny Caiola (BC), một người bạn thân của nhà sáng lập nhãn hiệu siêu xe Ý. Đồng thời, Caiola cũng là khách hàng đầu tiên của nhãn hiệu siêu xe Pagani. Huayra BC trên thực tế là phiên bản có công nghệ tiên tiến nhất của dòng siêu xe được mệnh danh "thần gió".

Đây là 1 trong 6 chiếc Pagani Huayra BC cập bến Mỹ có bộ áo bình dân nhất - Ảnh 5.

Được thiết kế theo cảm hứng từ hai đàn anh Zonda R và Zonda Cinque vốn phù hợp với đường đua hơn đường phố, Pagani Huayra BC chỉ nặng 1.350 kg. Như vậy, so với xe tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC nhẹ hơn 132 kg nhờ vật liệu tổng hợp mới.

"Trái tim" của Pagani Huayra BC là khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.099 Nm. So với phiên bản tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC mạnh hơn 60 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới.