Dòng xe MPV Mitsubishi Delica phiên bản hiện tại đã lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2006. Đến năm 2007, Mitsubishi Delica bắt đầu được bày bán trên thị trường Nhật Bản.

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, đã đến lúc Mitsubishi Delica được thay thế. Mẫu xe concept có tên Mitsubishi Delica sẽ xuất hiện trong triển lãm Tokyo 2017 diễn ra vào tháng 10 năm nay đã chứng minh điều đó.

Theo một số tin đồn, mẫu xe thay thế Mitsubishi Delica cũ chính là Xpander đã chính thức trình làng trong triển lãm GIIAS 2017 diễn ra tại Indonesia vào hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, khi đến Nhật Bản, Mitsubishi Xpander sẽ được đổi tên thành Delica.

Đây có thể là diện mạo của xe MPV Mitsubishi Delica 2017 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Giới báo chí Nhật Bản đã tạo ra hình ảnh phác họa của Mitsubishi Delica thế hệ mới dựa trên Xpander 2017. Qua hình ảnh này, có thể thấy Delica thế hệ mới được trang bị đầu xe có hình chiếc khiên Dynamic Shield đặc trưng cho xe Mitsubishi.

Bên cạnh đó là cụm đèn sương mù hình tròn cỡ lớn và tấm ốp gấm nổi bật. Chiều cao gầm của Mitsubishi Delica mới có vẻ nhỉnh hơn một chút so với Xpander. Trong khi đó, thiết kế nóc xe khiến Mitsubishi Delica 2017 trong vuông vắn hơn Xpander.

Đây có thể là diện mạo của xe MPV Mitsubishi Delica 2017 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Mitsubishi Delica thế hệ mới có thể sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung với Outlander và đi kèm hệ thống kiểm soát 4 bánh toàn thời gian Super All Wheel Control tiêu chuẩn.

Bên dưới nắp capô của Mitsubishi Delica thế hệ mới có thể là động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít mới phát triển. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 170 mã lực và mô-men xoắn cực đại 392 Nm. Hiện chưa rõ Mitsubishi Delica 2017 sẽ dùng hộp số nào.

Trước đây, Mitsubishi Delica phiên bản sản xuất ra mắt sau 1 năm so với xe concept. Điều này có thể lặp lại với Mitsubishi Delica thế hệ mới.