Sentry Mode được Tesla tích hợp vào bộ nâng cấp phần mềm họ tung ra trong tháng trước. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của tính năng này là khi cảm ứng trên xe phát hiện dấu hiệu nghi vấn, hệ thống camera ngoài của xe bao gồm camera trước/sau và 2 camera độ phân giải cao ngang hông sẽ khởi động để ghi lại toàn bộ diễn biến xung quanh. 

Màn hình trung tâm sau đó sẽ hiển thị logo của Sentry Mode và sau này là cả hình ảnh của nghi phạm để làm chúng "chùn tay". Nếu cửa kính bị phá vỡ, hệ thống chuông cảnh báo cũng sẽ kích hoạt ngay lập tức.

Đây chính là vũ khí chống trộm mà các chủ xe cần biết - Ảnh 1.

Về lý thuyết, Sentry Model là một công cụ "hỗ trợ" hoàn hảo bởi chúng thực sự không có khả năng ngăn cản trộm xe hoặc trộm đồ ra tay nhưng lại là nguồn tin chính xác và chân thực nhất để cảnh sát dựa vào đó điều tra.

Tuy nhiên, có vẻ như Tesla vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh được công cụ tiện lợi này của mình. Bằng chứng là một số chủ xe đã phản hồi cho hãng rằng xe của mình bị trộm ghé thăm và đập vỡ cửa kính sau để trộm đồ tuy nhiên chỉ có camera hoạt động, hệ thống chuông cảnh báo thì không.

Thử nghiệm Tesla Sentry Mode

Theo lý giải của một số kênh YouTube, chuông cảnh báo trên xe Tesla không thật sự nhạy bởi chúng chỉ được kích hoạt khi xe cảm nhận thấy thay đổi đột ngột trong áp lực không khí cabin.

Dù vậy, ý tưởng của Sentry Mode vẫn được nhiều báo đánh giá là rất tốt và các hãng xe khác hoàn toàn có thể học hỏi công nghệ này từ Tesla trong tương lai.

Tham khảo: Carscoops