Giá mỗi mẫu xe ở mỗi thị trường đều ở những ngưỡng khác nhau, nơi cao nơi thấp vì những luật lệ và giới hạn do quốc gia áp dụng. Lấy ví dụ như Singapore, do người dân được khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng nên giá xe cá nhân thường rất đắt đỏ do thuế và rơi vào mức trung bình từ 100.000 USD trở lên.

Vậy, bạn đã từng tự hỏi quốc gia nào trên thế giới là nơi mình có thể sở hữu mẫu xe mơ ước mà phải bỏ ra ít tiền nhất? Khảo sát do Compare the Market thực hiện có đầy đủ dữ liệu để giải đáp thắc mắc này với thông số rất đầy đủ. 

Không chỉ khảo sát giá trung bình của từng phân khúc xe tại từng thị trường khác nhau, Compare the Market còn liệt kê những quốc gia nơi bạn có thể mua xe ở mức giá thấp nhất hoặc phải chịu giá cao nhất tính theo từng phân khúc.

Đây chính là những quốc gia bán xe rẻ nhất và đắt nhất từng phân khúc - Ảnh 1.

Lấy ví dụ, Canada là quốc gia nơi giá xe thể thao trung bình ở mức tốt nhất trong khi một quốc gia Bắc Mỹ khác là Mexico lại là nơi thích hợp nhất để mua xe sang. Xe cỡ nhỏ có giá rẻ nhất tại Ấn Độ trong khi người Nga được tiếp cận xe SUV ở mức giá ưu đãi nhất.

Ngoài ra, Compare the Market còn so sánh chi phí sở hữu xe trong năm đầu tiên (bao gồm tiền mua xe, giá xăng dầu, tiền bảo hiểm hay thuế đường bộ) trên toàn cầu. Theo đó, Canada tiếp tục là cái tên được xướng lên khi ưu đãi người dùng xe nhất. Ngược lại, Ấn Độ - thị trường vốn nổi danh là ưa chuộng các dòng xe giá rẻ cỡ nhỏ lại có chi phí sở hữu xe trung bình cao nhất.

Đây chính là những quốc gia bán xe rẻ nhất và đắt nhất từng phân khúc - Ảnh 2.

Tham khảo: Jalopnik