Đặt đồ trang trí trên xe hơi - nguy hiểm rình rập người dùng tại Việt Nam

Bất kì ai cũng muốn chiếc xe mà mình sở hữu là chiếc xe đẹp nhất. Người cho rằng đẹp là sự đơn giản, sạch sẽ, người cho rằng chiếc xe của họ chỉ đẹp khi có nhiều hơn những đồ vật trang trí. Và đôi khi, nguy hiểm lại tới từ sự cầu kì.

Dạo qua một vòng, không khó để có thể tìm được một địa chỉ mua hàng online với mặt hàng trang trí đủ các hình dáng từ động vật, cây cỏ cho tới tượng phật. Phong phú từ kiểu dáng, giá cả cho tới chất liệu như nhựa, cao su, thuỷ tinh, sứ hay kim loại.

Đặt đồ trang trí trên xe hơi - nguy hiểm rình rập người dùng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nước hoa đồng hồ - một trong nhưng đồ trang trí tương đối phổ biến được rao bán.

Vậy tại sao để đồ vật trang trí trên xe lại nguy hiểm?

Câu trả lời chính là túi khí. Một trong những điều đơn giản nhất mà lái xe cần làm nếu có ý định trang trí các đồ vật trên xe là tránh xa những khu vực có ghi chú "Airbag".

Đặt đồ trang trí trên xe hơi - nguy hiểm rình rập người dùng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hầu hết túi khí đều có hướng nổ về phía các hành khách để bảo vệ an toàn một cách tối đa. Các túi khí thông thường sở hữu tốc độ bung lên tới hơn 300km/h và có thể hất văng bất cứ đồ vật nào cản đường nó về phía hành khách ngồi trên xe, điều này có thể gây ra chấn thương nặng vào các vùng quan trọng của cơ thể như đầu, ngực, bụng hoặc hai cánh tay.

Tốc độ nổ của túi khí trên xe hơi. Nguồn: Warped Perception.

3 vị trí nguy hiểm nhất nên tránh các đồ vật trang trí là taplo bên ghế phụ (nơi bố trí túi khí hành khách), cửa xe (nơi bố trí túi khi rèm, túi khí hông) và mặt vô lăng (nơi bố trí túi khí người lái).

Đặt đồ trang trí trên xe hơi - nguy hiểm rình rập người dùng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nếu túi khí bung, tất cả các đồ vật phía trên sẽ bắn thẳng vào hành khách ngồi ghế phụ với tốc độ hơn 300 km/h.

Đặt đồ trang trí trên xe hơi - nguy hiểm rình rập người dùng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hông cửa cũng là vị trí nên tránh khi đặt các đồ vật trang trí, tiện dụng.

Trung tâm của taplo là vị trí ít nguy hiểm nhất để có thể đặt các đồ vật trang trí. Tuy nhiên ngay cả vị trí này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trong trường hợp xe bị lật nhiều vòng, những quả cầu, lọ nước hoa bằng thuỷ tinh hay những bức tượng bằng kim loại nếu không được cố định chắc chắn sẽ rời khỏi vị trí, bay qua lại và gây ra thương tích cho hành khách ngồi trên xe.

Đặt đồ trang trí trên xe hơi - nguy hiểm rình rập người dùng tại Việt Nam - Ảnh 6.

Giống như ngôi nhà, xe hơi hiện vẫn là một tài sản có giá trị lớn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Do đó, khó tránh khỏi thói quen làm đẹp cho xe hơi, từ ngoại thất đến nội thất, phong thuỷ cũng là chuyện được tính đến. Tuy nhiên, những chủ xe tốt nhất nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bất kỳ đồ vật nào tại các vị trí nguy hiểm kể trên.

Ảnh: Sưu tầm