Bảy nhân viên của một trạm xăng ở miền trung Trung Quốc vừa được thưởng tổng cộng 800.000 tệ (khoảng 2,8 tỷ đồng) vì nỗ lực ngăn chặn thảm họa cháy nổ xảy ra vào tháng trước.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy, vào khoảng 11 giờ sáng ngày 16/6, một chiếc xe màu đỏ đột nhiên đâm sầm vào trạm xăng ở thành phố Trường Sa, Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn, khói lửa đã xuất hiện sau vụ va chạm.

Dập tắt đám cháy có nguy cơ trở thành thảm họa trong 38 giây, 7 nhân viên trạm xăng được thưởng 2,8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo người quản lý, lúc đó tại cây xăng có khoảng 31 chiếc ô tô, hơn 100 người và gần... 40.000 lít xăng, dầu diesel. Ngọn lửa bốc lên mãnh liệt sau vụ va chạm có thể khiến nơi đây và khu vực xung quanh trở thành bình địa, chưa kể thương vong.

Dập tắt đám cháy có nguy cơ trở thành thảm họa trong 38 giây, 7 nhân viên trạm xăng được thưởng 2,8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ngay khi nhận thấy nguy cơ cháy nổ cực kỳ nguy hiểm, đội ngũ nhân viên trạm xăng đã phản ứng rất nhanh: Ngắt nguồn điện, di tản người dân và dập tắt lửa trong vỏn vẹn 38 giây.

Dập tắt đám cháy có nguy cơ trở thành thảm họa trong 38 giây, 7 nhân viên trạm xăng được thưởng 2,8 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bảy nhân viên nỗ lực tham gia chữa cháy đã được nhà chức trách, Ủy ban an toàn lao động Hồ Nam và PetroChina tặng thưởng tổng cộng 2,8 tỷ đồng.

Vài ngày sau trạm xăng này đã trở lại kinh doanh bình thường. Nguyên nhân vụ việc liên quan trực tiếp đến chiếc xe mất lái vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Shine