Đánh giá nhanh Mazda CX-8

THACO vừa giới thiệu Mazda CX-8 tại nhà máy của mình ở Chu Lai. Việt Nam là quốc gia thứ 4 trên thế giới và là đầu tiên khu vực ASEAN đón nhận CX-8. Xe được lắp ráp trong nước và bán ra thị trường với 3 phiên bản chính (4 bản nhỏ), giá dao động từ 1,149 tỷ đến 1,399 tỷ đồng.

Mazda CX-8 ra đời ắt hẳn sẽ khiến không ít người thắc mắc, bởi có thể "giẫm chân" ngay đàn em CX-5. Tuy nhiên, CX-8 là một sản phẩm khác biệt từ cốt lõi. Mẫu SUV 7 chỗ mới nhất của Mazda tại Việt Nam sở hữu những trang bị và công nghệ an toàn bậc nhất phân khúc. Khoảng chênh giá lên tới gần 400 triệu đồng so với CX-5 đủ cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa CX-8 với mẫu xe đàn em.

Nhà phân phối gọi CX-8 là phiên bản mới của CX-9. Mức giá chỉ bằng một nửa CX-9 cho thấy CX-8 mang nhiều kỳ vọng sẽ tạo ra sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Là xe 7 chỗ thực, Mazda CX-8 sẽ được đặt lên bàn cân với Toyota Fortuner và Ford Everest ngang tầm tiền. Ngoài ra, mẫu xe của Mazda còn để lại ảnh hưởng tới những xe 5+2 chỗ có giá xấp xỉ là Hyundai Santa Fe và Peugeot 5008.

Đánh giá nhanh Mazda CX-8: Đây là lý do THACO tự tin quay lại phân khúc SUV 7 chỗ - Ảnh 2.