Đang rẽ trái thì có hành động khó hiểu, ô tô con gặp tai nạn kinh hoàng: Ai đi xe cũng cần lưu ý - Ảnh 1.

Có người nói tham gia giao thông trên đường chẳng khác nào việc đối mặt với tử thần hàng ngày. Đây là một nhận xét không hề nói quá chút nào, vì hàng ngày chúng ta vẫn chứng kiến những vụ tai nạn thảm khốc để lại hậu quả nghiêm trọng cho những người liên quan.

Để hạn chế những rủi ro đó, những người tham gia giao thông được khuyến cáo không sử dụng rượu bia khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu.

Cú rẽ trái khó hiểu và cái kết định mệnh cho chiếc ô tô con

Tuy nhiên, thi thoảng trên đường vẫn có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra và khiến nhiều tài xế "trở tay không kịp" mà một vụ tai nạn mới xảy ra tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cách đây có vài ngày là một ví dụ điển hình.

Đang rẽ trái thì có hành động khó hiểu, ô tô con gặp tai nạn kinh hoàng: Ai đi xe cũng cần lưu ý - Ảnh 2.

Chiếc ô tô con màu đỏ đang rẽ trái thì bất ngờ đứng khựng lại giữa đường, khiến xe trộn bê tông "trở tay không kịp".

Tại một ngã tư khá đông xe cộ qua lại, một chiếc xe con màu đỏ đang lưu thông bình thường trên đường thì rẽ trái. Sự việc có lẽ sẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, chiếc xe màu đỏ đang rẽ thì đột ngột dừng lại không rõ lý do. Có thể tự dưng xe bị chết máy, hoặc tài xế gặp phải vấn đề sức khỏe bất thường nào đó vượt ngoài tầm kiểm soát.

Đang rẽ trái thì có hành động khó hiểu, ô tô con gặp tai nạn kinh hoàng: Ai đi xe cũng cần lưu ý - Ảnh 3.

Tài xế xe trộn bê tông đánh lái sang trái để tránh, nhưng vô tình lại khiến xe mất thăng bằng, bị lật và đè lên xe con.

Tuy nhiên, thật không may là lúc đó, một chiếc xe trộn bê tông màu trắng đang đi thẳng từ phía đối diện đã không thể lường trước được sự cố này và không thể dừng lại ngay. Tài xế xe trộn bê tông lập tức đánh lái sang trái để tránh xe con, nhưng vì mất thăng bằng nên nó đã đổ nghiêng và đè trúng chiếc ô tô con.

Đang rẽ trái thì đứng khựng lại, ô tô con gặp tai nạn kinh hoàng vì khiến tài xế khác "trở tay không kịp".

Hình ảnh do camera giao thông ghi lại khiến bất kỳ ai xem được cũng đều cảm thấy rùng mình kinh hãi. Dưới sức nặng quá lớn của xe trộn bê tông, chiếc xe con màu đỏ đã bị đè bẹp rúm, khiến 2 người trên xe, bao gồm 1 tài xế đã tử vong ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, một chiếc xe cứu hộ đã được điều động tới hiện trường để chở chiếc xe con bây giờ đã là một đống sắt vụn đi khỏi nơi đây.

Nên xử lý ra sao trong những tình huống bất ngờ như thế này?

Đoạn video khi được đưa lên mạng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã bình luận rằng, vụ tai nạn đáng tiếc này hoàn toàn là do lỗi của tài xế xe con. Tài xế xe trộn bê tông đúng là "đang yên đang lành" thì bỗng gặp "tai bay vạ gió" bởi hành động khó hiểu của tài xế xe con.

Vì với sức nặng lớn của xe, sẽ rất khó để tài xế xe trộn bê tông phanh gấp và tránh được cú va chạm.

Song bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nếu tài xế xe trộn bê tông bình tĩnh hơn và chỉ phanh xe đơn thuần chứ không cần phải đánh lái sang bên trái thì có lẽ cú va chạm sẽ nhẹ nhàng hơn, xe không bị lật và cũng không gây ra hậu quả thảm khốc như trên.

Tất nhiên, mọi phân tích cũng chỉ là dự đoán và không ai dám nói chắc chắn.

Đang rẽ trái thì có hành động khó hiểu, ô tô con gặp tai nạn kinh hoàng: Ai đi xe cũng cần lưu ý - Ảnh 5.

Song nói chung, đây vẫn là một bài học đắt giá mà các tài xế khác nên rút kinh nghiệm khi lưu thông trên đường. Khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các ngã 3, ngã 4 có nhiều xe đang qua lại, việc rẽ trái hay rẽ phải, thậm chí là dù đi thẳng thì vẫn cần phải có sự quan sát cẩn thận, tỉ mỉ, hết sức tập trung.

Đồng thời, các tài xế cũng luôn phải giữ tốc độ chậm nhất có thể cũng như sẵn sàng để phanh trong bất kỳ tình huống nào để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Được biết, sự việc mới xảy ra hôm 20/10 vừa qua và vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.