Hãy tưởng tượng nếu như bị ai đó nắm tay khi đi trên xe buýt, hẳn mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ lắm, thậm chí còn tự hỏi không biết người bên cạnh là ai và họ có ý đồ gì. Thế nhưng, không phải bất kỳ ai đường đột như thế đều có ý đồ xấu mà đơn giản họ cần sự giúp đỡ. Đó cũng chính là lý do mà bức ảnh và câu chuyện dưới đây "gây bão" mạng xã hội sau khi được chia sẻ.

Nhân vật chính trong câu chuyện là chàng trai trẻ Godfrey Cutto, 21 tuổi, sống ở Hamilton, Ontario, Canada. Đó là một buổi chiều bình thường như mọi ngày, Cutto chọn di chuyển bằng xe buýt nhưng đang ngồi thì bất ngờ anh bị người đàn ông ngồi cạnh nắm tay.

Đang đi xe buýt, chàng trai trẻ bị người đàn ông bên cạnh nắm tay, tưởng hành vi quấy rối nhưng câu chuyện khiến MXH xúc động - Ảnh 1.

Tất nhiên, hành động ấy khiến Cutto giật mình, như thông thường sẽ rút tay ra hoặc đẩy người kia ra xa nhưng Cutto đã không làm vậy vì nghĩ đây là hành động đùa giỡn. Anh vẫn giữ nguyên tư thế trong khi người bên cạnh vẫn tiếp tục nắm chặt tay anh.

Một lúc trôi qua, Cutto bắt đầu cảm thấy một chút khó chịu và cho rằng người bên cạnh đang trêu ghẹo mình. Nhưng chàng trai trẻ vẫn không làm gì khác, thậm chí còn tốt bụng đến nỗi cho phép người đàn ông lạ mặt kia tựa đầu vào vai mình trong suốt chuyến đi. Bằng một cách nào đó, Cutto cảm nhận người ấy có gì đó khác biệt so với những người còn lại.

"Tôi cứ cho anh ta nắm tay thôi, tôi còn biết làm gì vào tình huống ấy nữa cơ chứ? Thỉnh thoảng, chúng ta không nên sống quá ích kỷ và cần phải nghĩ cho người khác trước bản thân mình" - Cutto nói với Inspire More.

Một hành khách khác nhìn thấy cảnh tượng ấy và cho rằng hành động của Cutto thể hiện lòng tốt đầy cảm hứng nên đã lấy máy chụp hình ra ghi lại khoảnh khắc 2 người lạ nắm tay trên xe buýt rồi đăng lên Facebook. Sau đó, bức ảnh nhận được hơn 14 nghìn lượt thích và nhiều lời khen ngợi dành cho chàng trai 21 tuổi. Không chỉ vậy, một người quen của người đàn ông kia sau khi biết chuyện còn chủ động tìm đến Cutto để cảm ơn anh đã giúp đỡ.

Thì ra người đàn ông ngồi cạnh Cutto khi đó có tên là Robert và được chẩn đoán bị thiểu năng trí tuệ nhẹ. Robert cần một chút cảm giác an toàn trên đường đi xe buýt một mình trở về nhà nên đã quay sang nắm tay Cutto. Hẳn là chàng trai trẻ cũng biết được rằng Robert đang rất cần sự giúp đỡ nên không chỉ chấp nhận làm chỗ dựa tinh thần cho người bên cạnh mà còn chủ động ngồi lại trên xe buýt đến trạm cuối cùng, nơi Robert xuống mới an tâm quay về.

Khi được hỏi về hành động tốt bụng của mình, Cutto thể hiện sự khiêm tốn, dành hết mọi lời khen cho mẹ và nói lý do là bởi anh đã được nuôi lớn bởi một "nữ hoàng".

Đang đi xe buýt, chàng trai trẻ bị người đàn ông bên cạnh nắm tay, tưởng hành vi quấy rối nhưng câu chuyện khiến MXH xúc động - Ảnh 2.
https://afamily.vn/dang-di-xe-buyt-chang-trai-tre-bi-nguoi-dan-ong-ben-canh-nam-tay-tuong-hanh-vi-quay-roi-nhung-cau-chuyen-khien-mxh-xuc-dong-20220203084247841.chn