Mới đây, cộng đồng mạng được một phen tranh cãi chỉ vì một bức ảnh ghi lại cảnh mặt đường bê tông vừa mới làm xong bị ai đó đi xe máy vào tạo thành 2 rãnh sâu nham nhở. Một thành viên đã chụp lại ảnh và sau đó đăng ảnh lên Facebook với nội dung ''Làm xong đường lúc 11h mà 12h đã đi vào rồi''.

Sau khi đăng bài, ai cũng tưởng ràng người đi xe máy sẽ bị lên án. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại đặt câu hỏi ngược lại rằng: ''Nếu làm bê tông như thế kia thì người dân đi vào đâu? chẳng lẽ phải đợi cho đến khi đường khô mọi người mới được di chuyển?''.

Đăng ảnh tố kẻ phá đám làm hỏng đường mới làm, nhưng dân mạng lại thắc mắc thế phải đi kiểu gì cho đúng? - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Linh

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người có kinh ngiệm làm đường bê tông chia sẻ: ''Nên đổ 1/2 đường để bê tông còn giãn nở và chừa phần cho người dân đi lại'' thành viên Quang Huy chia sẻ.

Thành viên Hoàng Uyên chia sẻ: ''Làm đường mà không chừa lối đi cho người khác thì người khác, chả lẽ bắt mọi người ở im trong nhà cho đến khi bê tông khô à''.

Thành viên Xuân Loan chia sẻ: ''Ủa không đi thì cả nhà đóng cửa nhịn đói à, làm đường phải chừa một nửa cho mọi người đi chứ, khi bê tông khô thì lại làm tiếp''.